Các kiểu tóc mặc Hanbok để các nàng thêm lung linh

0
4079

Các kiểu tóc mặc Hanbok là một mẹo mà hội “bánh bèo” nếu có dịp nên thử. Hanbok là một trang phục truyền thống của xứ sở kim chi thời xa xưa. Nhưng vào ngày nay thì trang phục chỉ được mặc vào những ngày lễ, kỷ niệm đặc biệt.

Hanbok là một trang phục quen thuộc mà bạn sẽ dễ dàng thấy trong các chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn. Phái đẹp rất dễ mê mẩn hình ảnh những cô nàng dịu dàng diện những trang phục sặc sỡ. Nhưng để có được những bức ảnh sống ảo như vậy thì bạn sẽ cần phải biết được kiểu trang điểm cũng như các kiểu tóc mặc Hanbok. Vậy bạn đã biết mặc Hanbok để tóc gì chưa?

1. Ý nghĩa của áo Hanbok

1.1. Áo Hanbok là gì?

các kiểu tóc mặc hanbok
Hanbok là áo gì?

Hanbok Hàn Quốc đều được người dân nước này thường xuyên sử dụng trong các dịp lễ tết. Bởi đây là những ngày đặc biệt, mặc trang phục  truyền thống nhằm thể hiện tấm lòng của con cháu. Họ luôn biết nhớ tới tổ tiên và cội nguồn.

Hanbok sẽ toát lên vẻ đẹp kín đáo, e lệ của phái đẹp xứ Hàn cũng như tôn lên được nét đứng đắn của phái nam. Hanbok sẽ được thiết kế nhiều lớp và khá kín đáo. Đây cũng là điểm phản ánh tư tưởng của người Hàn. Họ chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của Nho giáo mà tuân theo một số lễ nghĩa nghiêm ngặt. Tất nhiên trong đó sẽ bao gồm cả việc ăn mặc nữa.

1.2. Ý nghĩa của các lớp áo

Mệnh danh là trang phục truyền thống nên Hanbok sẽ phản ánh những nét đặc trưng của văn hóa nơi đây. Hanbok có hai lớp nhằm để thích nghi với khí hậu lạnh và khô đặc trưng. Màu sắc và hoa văn của Hanbok cũng vô cùng đặc biệt phong phú. Mỗi màu sắc và hoa văn đều ẩn chứa một ý nghĩa nhất định.

Nhưng chúng đều có thể khái quát lên rằng đây chính là mong muốn hòa nhập thiên nhiên. Người dân nơi đây mong muốn sẽ có được một cuộc sống ấm no hạnh phúc. Qua đó cũng thể hiện được ước muốn chung sống hòa bình giữa các quốc gia.

2. Kiểu dáng Hanbok Hàn Quốc

  • Hanbok nữ sẽ gồm 2 phần chính là jeogori và chima. Jeogori là phần áo khoác ngắn còn chima là váy thắt eo cao. Bạn sẽ khá bất ngờ khi Jeogori có thể ngắn chỉ vừa đủ che ngực hoặc chỉ dài đến eo. Áo này sẽ có hình dáng lưỡi liềm cong lên hoặc đơn giản chỉ là gấu áo thẳng. Đi kèm với jeogori là phần nơ otgoreum. Nơ sẽ được tạo nên từ hai dải vải dài buộc chặt lại vào nhau. Bên cạnh đó chúng ta cũng không thể thiếu tất trắng beoson và đôi giày hình chiếc thuyền. Ngoài ra cũng có một số chị em có cách mặc một lớp “hanbok trong” nhưng tất cả đều là màu trắng.
các kiểu tóc mặc hanbok
Các kiểu dáng Hanbok của Hàn Quốc
  • Hanbok nam sẽ bao gồm jeogori, quần baji và phần áo choàng durumagi. Áo choàng durumagi thường dài đến đầu gối hoặc hơn. Còn jeogori sẽ đến ngang hông, quần baji thì rộng và bó ở phần gấu. Đi kèm với Hanbok nam chính là mũ gat, dây buộc ngang lưng dalleyong và giày đặc trưng. Cũng như hanbok nữ, hanbok nam cũng sử dụng một lớp mặc trong có màu trắng.

Xem thêm:

3. Các kiểu tóc mặc Hanbok đẹp

3.1. Tết bím tóc

Các kiểu tóc mặc Hanbok
Tóc thắt bím như những tiểu thư thời Josen

Đây là kiểu tóc thường chỉ dành cho những phụ nữ chưa có chồng ở triều đại Chosun từ năm 1392 đến năm 1910. Kiểu tóc này khi tết sẽ được gắn với một dải ruy băng màu đỏ dài ở phần đuôi tóc. Đồng thời sẽ có một vật trang sức nhỏ được gắn ở phía trên.

3.2. Tóc truyền thống Hairdo

Các kiểu tóc mặc Hanbok
Kiểu tóc búi Haido khi kết hôn của các cô dâu

Kiểu tóc này được thiết kế khá đơn giản. Tóc được búi rực rỡ rất phù hợp với Hanbok truyền thống hay váy cưới. Đó có thể là một chiếc váy cưới lộng lẫy bằng lụa đỏ thẫm với phần tay áo rộng.

3.3. Nét hiện đại

Các kiểu tóc mặc Hanbok
Vẻ đẹp bí ẩn với đội mũ rộng vành

Tóc lúc này sẽ được tạo thành một búi tóc. Họ đội chiếc mũ vải không vành được trang trí với nhiều san hô và hạt xâu thành chuỗi. Tương tự như vương miện được đeo trên đầu. Khi làm kiểu tóc này cô dâu sẽ mặc cùng với áo choàng màu xanh truyền thống. 

3.4. Kiểu Gisaeng

Các kiểu váy áo truyền thống của Hàn Quốc thường được mô tả bằng các tính từ như “thanh lịch” và “dịu dàng”. Còn những bộ quần áo của kỹ nữ triều đại huy hoàng Chosun lại rất gợi cảm. Điểm nổi bật của kiểu tóc này là những dải bím tóc. Chúng sẽ được cuộn thành những đường vòng lớn trên đầu. Chắc chắn bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều những bộ phim cổ trang hay tranh xưa ở Hàn Quốc.

3.5. Tóc buộc gọn

Nếu hay xem phim cổ trang, bạn sẽ thấy các cô gái họ luôn buộc gọn tóc khi diện Hanbok. Kiểu tóc này đã trở thành một trong các kiểu tóc khi mặc Hanbok chuẩn. Tóc xõa mặc dù rất đẹp nhưng chúng lại không mấy phù hợp với Hanbok.

Nó sẽ khiến bộ trang phục trông lại càng bức bí hơn bình thường. Do đó, bạn hãy chọn một kiểu tóc gọn gàng. Đó có thể là tóc tết hay buộc với khăn… Hoặc bạn cũng có thể diện thêm một chiếc bờm kết hạt, đính đá càng thêm phần dịu dàng.

các kiểu tóc mặc hanbok
Tóc buộc gọn điệu đàng

Ở Hanbok sẽ có nét gì đó rất nữ tính, dịu dàng đặc trưng. Cách đây 100 năm thì đây là một trang phục thường ngày của dân Hàn Quốc. Nhưng ngày nay thì nó chỉ được mặc vào dịp đặc biệt. Do đó các kiểu tóc mặc Hanbok cũng trở nên đặc biệt hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được những bức hình xinh xắn nhất.

Nguồn: Làm đẹp