Tổng Quan Về Bristol Và Bốn Điểm Du Lịch Bạn Nên Đến

0
628

Trong khi hầu hết du khách đến thăm nước Anh chỉ đến thăm London. Nhưng thực tế ra có rất nhiều nơi được ví như viên ngọc quý khác ở đất nước này đáng để khám phá. Một trong những nơi tuyệt vời nên đến để tham quan như vậy là Bristol.

Bristol giống như Seattle phiên bản tiếng Anh. Hầu hết du khách dường như sử dụng nó như một cơ sở cho các chuyến đi đến Bath và không bao giờ khám phá đầy đủ thành phố Bristol, chỉ lướt qua nó trước khi quay trở lại London. Đây thực sự một sai lầm rất lớn.

1. Tổng quan về Bristol

Với dân số khoảng 500.000 người, Bristol là thành phố lớn nhất ở miền nam nước Anh (sau London) và cũng là một trong những cảng vận chuyển lớn nhất ở Anh.

Bristol nhận được một nhiều đặc quyền của hoàng gia vào năm 1155. Cho đến khi Liverpool, Birmingham và Manchester nổi lên cuộc Cách mạng Công nghiệp.

Bristol phải hứng chịu nhiều đợt ném bom trong Thế chiến II. Sự suy thoái bắt đầu, ngành sản xuất chịu ảnh hưởng đầu tiên. Ngày nay, thành phố Bristol đã trở thành là một thị trấn đại học sôi động. Đại học Bristol là một trong những trường lớn nhất ở đây, cung cấp rất nhiều lao động, nhân viên cho cả thành phố.

2. 4 điểm du lịch ở Bristol

2.1. Nhà thờ Bristol

Nhà thờ xinh đẹp ở Bristol được khánh thành vào năm 1148 và được xây dựng theo phong cách Romanesque (và có thiết kế tương tự như Nhà thờ Đức Bà ở Paris ).

Ban đầu được đặt tên là Tu viện Thánh Augustine, nhà thờ trải dài hơn 300 feet và trong khi phần lớn đã được xây dựng lại, một số tòa nhà ban đầu vẫn còn.

Các chuyến tham quan được sẽ miễn phí vào Thứ Bảy lúc 11:30 sáng và 1:30 chiều. Thông tin liên hệ để tham quan là: College Green, West End, +44 117 926 4879, bristol-catntic.co.uk.

bristol
Nhà thờ Bristol

2.2. Chuyến đi bộ ma ám

Bristol là một thành phố cổ và là một cảng quan trọng của cả đất nước trong gần một nghìn năm. Với bề dày lịch sử, không có gì ngạc nhiên khi thành phố rất thu hút bởi những câu chuyện mà đầy bí ẩn.

Để nghe một số câu chuyện khi bạn khám phá hành phố, hãy tham gia chuyến tham quan đi bộ đầy ma ám. Chuyến tham quan của họ kéo dài 90 phút và bạn được nghe rất nhiều câu chuyện sởn cả gáy và nếu bạn bị yếu tim thì đừng nghe vì nó có thể ám ảnh bạn rất lâu.

2.3. SS Great Britain

Nằm ở bến cảng Bristol, SS Great Britain là tàu chở khách chạy bằng hơi nước đầu tiên trên thế giới. Nó thực hiện chuyến đi đầu tiên vào năm 1845 và thực sự là con tàu dài nhất thế giới trong gần một thập kỷ (nó dài 322 feet).

Thật không may, vì nó quá lớn nên đã mất nhiều thời gian để xây dựng (mất 6 năm để hoàn thành) và các chủ sở hữu đã phá sản không lâu sau khi nó được đưa ra.

Nó bị đánh đắm chìm ở quần đảo Falkland vào năm 1937. Nơi nó ở lại trong 33 năm cho đến khi được trục vớt, được đưa trở lại Bristol và trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

bristol
SS Great Britain ở Bristol

2.4. Cầu treo Clifton

Đây là thắng cảnh nổi tiếng nhất của Bristol. Nằm lơ lửng trên cao trên hẻm núi Avon và sông Avon. Cây cầu mở cửa vào năm 1864 và cung cấp tầm nhìn bao quát ra dòng sông cũng như các công viên và tòa nhà xung quanh.

Đây cũng là nơi một trong những cuộc nhảy bungee ban đầu ở Anh được tổ chức vào những năm 1970. Cây cầu kéo dài 1.352ft (412m) và có gần 10.000 lượt xe mỗi ngày.

Có một trung tâm du khách nhỏ gần đó, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về cây cầu và lịch sử của nó (nó mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều).

3. Phần kết

Bristol với nét quyến rũ theo phong cách Bohemian cũ kỹ chuyển sang công nghiệp, đã tạo nên một nơi tuyệt vời để du lịch và nghỉ ngơi trong vài ngày.

Hình ảnh của Bristol như một trung tâm công nghiệp vẫn còn tồn tại ở hầu hết nước Anh. Khiến Bristol trở thành một nơi mà ít người đến hoặc muốn khám phá. Nhưng bạn sẽ không phải thất vọng khi đến nơi này để tham quan đầu!