Bogota Và Năm Hoạt Động Thú Vị Khi Bạn Du Lịch Ở Đây

0
667

Thủ đô của Colombia, Bogota là nơi sinh sống của đại đa số người Muisca. Khi chiến tranh xảy ra, người Tây Ban Nha đã đến cướp vàng và nhiều tài nguyên khác. Sau đó, họ đã xây dựng lại thành phố Bogota là một nơi đáng sống nhất ở trong nước.

Bogota là một thành phố sôi động, sống động với nhiều hoạt động thú vị. Khung cảnh bảo tàng thật đáng kinh ngạc, có rất nhiều lịch sử, có cộng đồng nghệ thuật nở rộ, một khung cảnh ẩm thực thú vị, một cuộc sống về đêm hoang dã.

1. 5 hoạt động thú vị khi du lịch ở Bogota

1.1. Đi bộ để tham quan Bogota

Một trong những điều nên làm nhất, khi bạn đi du lịch ở bất kỳ đâu là đi bộ dọc nơi bạn tới. Đó là một cách tuyệt vời để khám phá vùng đất mới, xem các điểm tham quan chính và nhờ một chuyên gia địa phương trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà bạn đang thắc mắc.

Bogota sẽ có nhiều tour du lịch đi bộ và sẽ có người hướng dẫn. Nếu bạn có dư dả thì nên tham gia những tour như thế này để có thêm nhiều thông tin sâu hơn. Điều đặc biệt ở những tour thế này ở Bogota là họ sẽ dẫn bạn đi ăn những món ăn đặc sản ở Colombia.

Để có một chuyến tham quan chuyên biệt hơn, hãy tham gia Bogota Graffiti Tour. Tổ chức này hoạt động bằng cách quyên góp, sử dụng số tiền quyên góp được để tái đầu tư vào các dự án nghệ thuật cộng đồng trong tương lai.

1.2. Tản bộ Vườn Bách thảo ở Bogota

Mở cửa vào năm 1955, Vườn Bách thảo Bogota là nơi sinh sống của gần 20.000 loài thực vật. Tập trung vào các loài thực vật trong khu vực, thường là những loài đặc hữu của dãy Andes và các vùng núi cao khác của lục địa. Đó là một nơi thực sự yên bình để đi bộ xung quanh và có một số quán ăn gần đó. Vì vậy bạn không sợ bị đói, khi khám phá các khu vườn và ngắm nhìn những loài hoa và cây kỳ lạ.

bogota
Vườn Bách thảo ở Bogota

1.3. Khám phá Bảo tàng Quốc gia Colombia

Nằm ở trung tâm của Bogota, đây là bảo tàng lâu đời nhất và lớn nhất trong cả nước (và cũng là một trong những bảo tàng lâu đời nhất trên lục địa). Được xây dựng vào năm 1823, đây là nơi trưng bày hơn 20.000 tác phẩm nghệ thuật và hiện vật lịch sử, một số có niên đại cách đây 10.000 năm trước Công nguyên.

Tòa nhà thực sự được sử dụng như một nhà tù ban đầu cho đến khi nó được chuyển thành bảo tàng vào năm 1946. Nếu bạn là người yêu thích lịch sử hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về đất nước, bảo tàng này là một nơi mà bạn nên đến trong chuyến du lịch ở Bogota.

1.4. Wander Plaza Bolívar

Đây là quảng trường chính của Bogota, nơi có Cung điện Công lý của Colombia, Nhà thờ Bogota, văn phòng thị trưởng và Tòa nhà Capitol. Đây là trung tâm lịch sử của thành phố, với các tòa nhà từ đầu thế kỷ 16. Dưới thời Tây Ban Nha, quảng trường là nơi diễn ra các cuộc đấu bò tót, biểu diễn xiếc và các hội chợ.

bogota
Wander Plaza Bolívar (quảng trường chính ở Bogota)

1.5. Tham quan Công viên Thủ đô Simon Bolívar

Đây là một trong những công viên nổi tiếng nhất ở Bogota. Được thành lập vào năm 1979, nó trải dài gần 1.000 mẫu Anh. Bạn có thể tìm thấy những người tập thể dục, thư giãn hoặc tham gia các buổi hòa nhạc tại đây. Công viên được đặt theo tên của Simón Bolívar nổi tiếng, người đã lãnh đạo cuộc giải phóng khu vực khỏi các lãnh chúa Tây Ban Nha.

Bogota là một thành phố tuyệt vời cho những ai yêu thích nghệ thuật và khám phá về lịch sử. Người dân ở Bogota cũng rất là thân thiện, đi du lịch ở đây sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.