Thịt Bò Kobe Có Hương Vị Như Thế Nào? Một Số Thông Tin Khác

0
1044

Bạn muốn biết thêm về bò Kobe? Đó là một loại thịt bò từ dòng Tajima của bò đen Nhật Bản, và nó là một trong những loại thịt đắt nhất thế giới. Những con bò được nuôi ở tỉnh Hyōgo và tuân theo một số quy tắc nghiêm ngặt để trở thành thịt bò Kobe chất lượng.

Bò Kobe được coi là một món ăn ngon được biết đến với độ mềm, hương vị và kết cấu của nó. Những du khách nào khi đến Nhật Bản cũng đều muốn thưởng thức các món ăn được chế biến từ loại thịt bò này. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn về một số thông tin về loại thịt bò Kobe này.

1. Bò Kobe là gì?

Thịt bò Kobe là một loại Wagyu của Nhật Bản từ gia súc Tajima-gyu, và nó là một trong những loại thịt đắt nhất bạn có thể ăn trên thế giới với giá 500 USD một kg. Cách nuôi gia súc truyền thống bao gồm xoa bóp và cho nó uống bia trong những tháng mùa hè.

Việc xoa bóp được thực hiện nhằm mục đích tác động các lớp mỡ vào các mô cơ, và bia được cung cấp để kích thích sự thèm ăn của nó. Món Wagyu tôn kính đã trở nên phổ biến trong những năm 80 và 1990 và kể từ đó nó đã giữ một vị trí đặc biệt trong thế giới ẩm thực.

bò kobe
Thịt bò Kobe

2. Hương vị và cảm giác khi ăn

Đây là một trong những trải nghiệm mà từ ngữ không đủ để có thể diễn tả được hết. Bạn chỉ cần nhìn miếng thịt được nấu chín ngay trước mặt bạn thôi là đã khiến bạn có cảm giác lâng lâng rồi.

Bạn sẽ ăn kèm với muối hoặc một số gia vị khác, nhưng tôi khuyên bạn nên chỉ cho một ít muối vào lúc đầu để bạn có được hương vị trọn vẹn trong miệng. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo là một cuộc hành trình đến thiên đường để thưởng thức hương vị của bạn, và bạn sẽ cảm nhận được vị thịt tan chảy trong miệng như thế nào.

Nếu bạn đang ăn thịt bò Kobe, nó sẽ mềm đến mức bạn gần như không cần phải nhai. Hương vị sẽ lấp đầy tâm hồn bạn và đưa tâm trí bạn vào trạng thái hưng phấn, và bạn sẽ không thể nào thốt nên lời và trở nên ngạc nhiên bởi làm thế nào mà một thứ gì đó lại có thể có vị ngon như thế này!

3. Ăn thịt bò Kobe ở Nhật Bản ở đâu?

Câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này là hãy đến thăm thành phố cảng Kobe, nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn địa điểm vì có rất nhiều nhà hàng tính phí quá cao và lừa khách du lịch bằng cách bán wagyu thông thường và quảng cáo là thịt bò Kobe.

Nhiều nhà hàng sẽ cung cấp giá rẻ và phục vụ các loại thịt với chất lượng kém hơn, có nghĩa là bạn sẽ không có được trải nghiệm thực sự. Là khách du lịch nếu không có kinh nghiệm, khó có thể phân biệt được chất lượng của các loại thịt.

Đó là lý do tại sao bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể đến được một nơi có uy tín mà thưởng thức. Nếu bạn không đến thăm Kobe nhưng sẽ đi du lịch đến Osaka, thì tôi khuyên bạn nên ghé thăm Chợ Kuromon Ichiba vì họ có quầy phục vụ thịt bò Kobe thật với giá cả phải chăng.

bò kobe
Chợ Kuromon Ichiba ở Osaka nơi bán thịt bò Kobe với giá cả phải chăng

4. Sự khác biệt giữa bò Kobe và Wagyu là gì?

Wagyu đơn giản là từ tiếng Nhật để chỉ thịt bò và có thể ám chỉ bất kỳ loại gia súc nào được nuôi ở Nhật Bản. Bò Kobe là một loại Wagyu cụ thể, xuất phát từ dòng Tajima của Bò đen Nhật Bản, còn được gọi là Tajima-gyu.

Những con gia súc này được nuôi theo những quy định nghiêm ngặt nhất định ở tỉnh Hyogo, nơi Kobe là thành phố chính, do đó có tên là bò Kobe. Sau khi giết mổ, thịt sẽ được xếp hạng theo tiêu chí Wagyu, trong đó A5 là thứ hạng cao nhất.

Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về bò Kobe một trong những loại thịt bò ngon nhất thế giới hiện nay.

Nguồn: Gác bếp