Bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái như thế nào?

0
1966

Bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái đồng nghĩa với việc bố mẹ sẽ đón cùng lúc 2 thiên thần nhí. Theo quan niệm xưa, sinh đôi 1 trai 1 gái là long và phượng gia đình có phúc khí lớn nên rất nhiều gia đình mong được sinh đôi trai gái.

Bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái đồng nghĩa với việc bố mẹ sẽ đón cùng lúc 2 thiên thần nhí. Đây là một niềm vui trọn vẹn. Vậy làm thế nào để tăng khả năng sinh đôi 1 trai 1 gái? Hãy đọc hết bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

1. Giải mã hiện tượng sinh đôi 1 trai 1 gái

Chúng ta đều biết rằng sinh đôi là hiện tượng hai thai nhi cùng phát triển trong cơ thể người mẹ khi mang thai. Có hai loại sinh đôi: sinh đôi cùng trứng và sinh đôi cùng cha khác mẹ. Muốn thụ thai thành công phải có bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái.

 • Sinh đôi cùng trứng: Một trứng được thụ tinh bởi 1 hoặc 2 tinh trùng. Những cặp song sinh giống hệt nhau sẽ có cùng giới tính, khuôn mặt và hình dáng.
 • Anh em sinh đôi: Được sinh ra bởi hai trứng được thụ tinh với 2 tinh trùng và sau đó phát triển thành 2 phôi. Anh em sinh đôi sẽ sinh ra 2 em bé cùng giới hoặc khác giới tức là 1 trai và 1 gái. Anh em sinh đôi thường có khuôn mặt, màu da, màu tóc, cân nặng … khác nhau.
bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái
Hiện tượng sinh đôi trai gái

Như vậy, sinh đôi 1 trai 1 gái là hiện tượng anh em sinh khác trứng. Mặc dù tỷ lệ sinh đôi 1 trai 1 gái chiếm 2/3 tổng số các trường hợp sinh đôi. Thế nhưng để tăng khả năng mang song thai như mong đợi.

2. Bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái

Làm sao để sinh đôi 1 trai 1 gái là thắc mắc của rất nhiều người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống, di truyền, tuổi thai. Đồng sự hỗ trợ của y học hiện đại có ảnh hưởng lớn đến khả năng mang thai đôi của mẹ. Vậy đâu là bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái?

2.1. Chế độ dinh dưỡng – bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái

Trước khi có ý định mang thai đôi tự nhiên, mẹ cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, việc bổ sung axit folic trước khi mang thai là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn nên ăn những thực phẩm giàu axit folic như bông cải xanh, măng tây, lòng đỏ trứng gà… Điều này để góp phần nâng cao thêm khả năng sinh đôi 1 trai 1 gái.

bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái
Dinh dưỡng phù hợp để mang song thai trai gái

Ngoài ra, mẹ nên chăm chỉ uống thêm sữa ngoài vì sữa sẽ giúp bạn tăng khả năng mang thai đôi. Đối với các ông bố, nên ăn những thực phẩm giàu kẽm để giúp cơ thể sản xuất nhiều tinh trùng và giữ cho tinh trùng khỏe mạnh.

2.2. Yếu tố di truyền

Di truyền được coi là một yếu tố quan trọng liên quan đến việc sinh đôi. Nếu bạn có mẹ hoặc chị gái đã từng sinh đôi trong gia đình. Rất có thể bạn cũng mang song thai trai gái.

2.3. Tuổi mang thai – bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái

Nếu bạn quan tâm đến cách sinh đôi 1 trai 1 gái thì hãy chú ý đến tuổi mang thai để dễ mang thai đôi. Phụ nữ từ 35 tuổi trở lên có tỷ lệ mang thai song sinh cao hơn. Đó là do các hormone trong cơ thể kích thích rụng trứng nhiều hơn theo mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone estrogen hơn nên cũng làm tăng khả năng thụ tinh cho các cặp song sinh.

bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái
Mẹ bầu lớn tuổi dễ có thai song sinh trai gái hơn

2.4. Phương pháp mang thai đôi nhờ y học hiện đại

Bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái theo khoa học mà vợ chồng bạn có thể áp dụng là nhờ phương pháp phóng noãn để sinh đôi hoặc thụ tinh trong ống nghiệm. Việc kích thích trứng để sinh đôi sẽ kích thích quá trình sản sinh trứng. Từ đó khiến trứng mau chín hơn nên việc mang thai đôi sẽ dễ dàng hơn.

Thụ tinh trong ống nghiệm là quá trình cho trứng và tinh trùng thụ tinh, từ đó bác sĩ sẽ đặt nhiều hơn một phôi thai vào tử cung của người mẹ, giúp tăng khả năng sinh đôi.

3. Sinh đôi 1 trai 1 gái có tốt không?

Dù sinh đôi một trai một gái sẽ mang lại nhiều hạnh phúc cho các bậc cha mẹ. Thế nhưng cũng giống như những cặp sinh đôi khác. Mẹ mang song thai có thể gặp phải những rủi ro:

 • Con sinh ra sẽ bị sinh non và nhẹ cân hơn những trẻ khác
 • Mẹ phải mổ lấy thai, thời gian hồi phục sau sinh lâu hơn.
 • Các mẹ đã có nguy cơ bị tiền sản giật, huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ …
 • Bên cạnh những nguy hiểm sức khỏe. Một người mẹ mang cặp song sinh có thể rơi vào tình trạng lo lắng không biết làm thế nào để chăm sóc 2 đứa trẻ cùng một lúc.
bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái
sinh đôi trai gái tốt hay không?

4. Mẹ cần chuẩn bị gì khi sinh đôi 1 trai 1 gái?

Để chuẩn bị chào đón một cặp song sinh, bạn cần làm một số việc sau:

 • Trang bị cho mình thật nhiều kiến ​​thức về sinh đôi: Thông qua sách báo, Internet. Hoặc mẹ có thể tham gia các lớp học tiền sản hoặc hội nhóm của các bà mẹ để học hỏi thêm kinh nghiệm.
 • Thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho mẹ và bé theo định kỳ.
 • Chuẩn bị đủ đồ để chăm sóc 2 bé: Quần áo, giấy vệ sinh, khăn tắm, tã lót… là những vật dụng không thể thiếu. Bạn cần lên kế hoạch mua đủ hoặc mua một vài thứ mỗi khi đi mua sắm. Hãy dựa vào tình hình tài chính của mình. Bạn nên cân nhắc mua đồ cũ hay đồ mới, mua gì theo cặp …
 • Nếu bạn cần ai đó giúp chăm sóc hai em bé sau khi sinh. Bạn hãy thảo luận rõ ràng những điều bạn muốn với người đó. Đồng thời, vợ chồng bạn cũng nên chủ động trò chuyện nhiều hơn để tìm được tiếng nói chung trong việc chăm sóc con cái.
 • Sau khi sinh đôi 1 trai 1 gái, mẹ cần tích cực bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho quá trình tiết sữa. Cố gắng cho trẻ bú cùng lúc 2 cữ để kích thích tiết sữa và tập cho trẻ thói quen bú bình.
bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái
Chuẩn bị những gì khi mang thai song sinh?

5. Kết luận

Bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái không hề khó đúng không? Mang song thai trai gái là một điều may mắn nhưng cũng mang lại không ít khó khăn cho các bậc cha mẹ. Nếu bạn lập kế hoạch và thực hiện nó đúng cách, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc bạn sớm có tin vui!

Nguồn: Kỹ năng