Bí kíp trang điểm mắt khói kiểu Hàn Quốc hút hồn

0
929

Trang điểm màu mắt khói làm cho đôi mắt của trông sâu hơn và có hồn hơn, chính vì vậy mà các chị em ngày càng ưa chuộng nó. Bạn có thể tham khảo cách trang điểm mắt khói hàn quốc dưới đây.

Trang điểm mắt khói đang được rất nhiều chị em ưa chuộng vì nó tạo cho cảm giác đôi mắt rất sâu và to, tăng thêm khí chất cho đôi mắt. Tuy nhiên cách trang điểm này cũng cần có kỹ thuật, bạn có thể tham khảo cách trang điểm mắt khói hàn quốc dưới đây.

1. Cách trang điểm mắt khói hàn quốc đơn giản hút hồn

trang điểm mắt khói hàn quốc
Phong cách trang điểm mắt khói thu hút

1.1. Trang điểm nền

Bước 1: Dưỡng da là bước dạo đầu quan trọng trước khi trang điểm, nếu không da sẽ bị khô, bong tróc và rất khó để tẩy trang.

Bước 2: Lấy một lượng kem nền dạng lỏng tương đối ẩm ra mu bàn tay, chấm một lượng kem nền dạng lỏng vừa đủ vào miếng mút và tán thật nhanh và đều. Ấn nhẹ để lớp trang điểm bám đều hơn.

Bước 3: Sử dụng kem nền dạng lỏng có thể làm cho màu da của bạn trông đều hơn. Nếu bạn muốn da trông lì hơn, tốt nhất là sử dụng phấn phủ. Sử dụng phấn phủ ở phần hình chữ T của khuôn mặt, hai bên mũi và hai bên khóe miệng. Dùng cọ trang điểm tán đều.

1.2. Trang điểm lông mày

Bước 1: Dùng chổi chải lông mày để chải gọn gàng những sợi lông mày đã tỉa.

Bước 2: Dùng cọ tán lông mày dẹt nhúng vào một lượng bột lông mày thích hợp để phác thảo đường nét tổng thể của dáng lông mày, sau đó dùng bột lông mày tán đều. Dùng lược chải lông mày để chải lông mày sẽ giúp bột đã tán trông đều hơn và tệp với chân mày của bạn.

trang điểm mắt khói hàn quốc
Kẻ chân mày phù hợp sẽ tạo điểm nhấn cho mắt

1.3. Cách trang điểm mắt khói hàn quốc

Bước 1: Dùng phấn mắt màu nâu đỏ để làm lớp nền trang điểm mắt, và đánh đều lên đuôi mắt đến giữa bầu mắt.

Bước 2: Nhúng phấn mắt màu nâu và đánh lên vị trí phía trên hốc mắt và phía dưới xương chân mày, có thể giúp mắt sâu hơn.

Bước 3: Sử dụng cọ đánh bóng mắt to hơn một chút để chấm kem che khuyết điểm, sau đó đánh một đường tên bầu mắt và tán đều, như vậy sẽ tạo cảm giác mắt to hơn, nổi bật đôi mắt của bạn.

Bước 4: Chấm một lượng vừa đủ phấn mắt màu nâu đậm rồi đánh đều từ đuôi mắt lên khóe mắt. Chú ý đánh phía trên bầu mắt, không được đánh ngay bầu mắt.

Bước 5: Bạn cũng cần dùng một chút phấn mắt màu nâu đậm để thoa lên phần cuối của mí mắt trên để đôi mắt sâu hơn.

trang điểm mắt khói hàn quốc
Các bước trang điểm mắt khói Hàn Quốc

Bước 6: Dùng cọ đánh bóng mắt nhỏ nhúng vào highlight hoặc màu mắt sáng và đánh đều lên nửa mí dưới của mắt từ khóe mắt đến giữa mắt.

Bước 7: Nhúng một lượng nhỏ màu kẻ mắt và kẻ viền mắt sát chân mi, nếu là mí mắt trong trong thì kẻ viền mắt trong để trông mắt to hơn.

Bước 8: Dùng bút kẻ mắt màu nâu để kẻ viền mắt trong của mí mắt dưới.

Bước 9: Mi giả cũng có thể làm tăng độ sâu cho đôi mắt. Đối với những người có lông mi không đủ dài, bạn có thể sử dụng mi giả.

Bước 10: Chuốt thêm một lớp mascara và dùng dụng cụ uốn mi để bấm mi giả và mi thật vào cùng với nhau.

Bước 11: Nếu muốn đôi mắt sáng và quyến rũ, bạn cũng có thể đeo kính áp tròng.

Bước 12: Dùng mascara để chải mi dưới để mắt long lanh hơn.

1.4. Trang điểm má

Đánh má hồng lên phần xương gò má và cơ táo, thoa đều và nhạt màu. Để má của chúng ta thêm điểm nhấn và thu hút bạn có thể nhấn thêm phần phấn bắt sáng lên vùng gò má. 

1.5. Trang điểm môi

Với màu mắt khói thì bạn nên son hết môi, sau đó sử dụng cọ để tô viền môi sẽ làm môi trông dày hơn và quyến rũ hơn.

trang điểm mắt khói hàn quốc
Ton son full môi để tăng thêm phần quyến rũ cho khuôn mặt

2. Cần chú ý gì khi trang điểm?

2.1. Nền

Trước khi thoa kem nền, bạn nhớ lắc đều trước để tránh tình trạng dầu-nước bị tách hoặc kết tủa, bạn có thể miết kem nền dạng lỏng lên tay trước, sau đó dùng các ngón tay ấn vào năm điểm trên khuôn mặt, sau đó sử dụng ngón giữa và áp út của hai bàn tay.

Tán đều kem nền trên mặt, có thể dùng bông mút tán đều rồi thoa một lớp kem nền dạng lỏng sẽ có độ bền và khả năng che phủ tốt hơn. Đặc biệt chú ý vùng khóe mắt, cánh mũi và chân tóc.

2.2. Kẻ mắt

Thường là eyeliner đen, khi kẻ nên kẻ mi từ đầu mắt đến đuôi mắt, từ mỏng đến dày rồi hơi nâng lên khi kẻ về đuôi mắt. Cần lưu ý khi kẻ eyeliner càng gần chân mi càng tự nhiên, nếu kích thước hai mắt không đều nhau, bạn cũng có thể điều chỉnh độ dày của eyeliner để hai mắt đều nhau hơn.

trang điểm mắt khói hàn quốc
Những lưu ý khác khi makeup mắt khói

Trên đây là cách trang điểm mắt khói hàn quốc mà các cô nàng có thể tham khảo và áp dụng được. Đây là cách trang điểm mắt khói đơn giản, bạn có thể thêm highlight cho bầu mắt nếu muốn đôi mắt trông cuốn hút và lấp lánh hơn.

Nguồn: Làm đẹp