Barcelona Và Năm Hoạt Động Thú Vị Khi Đi Du Lịch Ở Đây

0
707

Trong những năm gần đây, Barcelona đã trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở châu Âu. Trong khi 5 triệu người gọi thành phố này là nhà thì có hơn 32 triệu du khách đến thăm mỗi năm. Các bạn nên đến thăm vào những lúc không quá cao điểm, sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Barcelona là một thành phố có bề dày lịch sử, có từ thời La Mã (hãy nhớ ghé thăm những tàn tích bên dưới thành phố), bạn sẽ tìm thấy những công trình kiến ​​trúc thời trung cổ ở khắp nơi và kiến ​​trúc của Gaudi từ thế kỷ 19 và 20 rải rác khắp các quận. Ngoài những điều này ra thì ở Barcelona có rất nhiều hoạt động đang chờ bạn khám phá.

1. 5 hoạt động thú vị khi du lịch ở Barcelona

1.1. Ghé thăm bảo tàng lịch sử ở Barcelona

Bảo tàng lịch sử ở Barcelona là một trong những bảo tàng tốt nhất hiện giờ trên thế giới. Mở cửa vào năm 1943, bảo tàng là nơi có hơn 4.000 mét vuông di tích của thành phố cổ La Mã (nằm bên dưới bảo tàng).

Barcelona sẽ cung cấp những tour có tham qua bảo tàng lịch sử này và sẽ có người hướng dẫn giúp bạn trong suốt chuyến đi. Những tour như thế này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về lịch sử chuyên sâu hơn ở bảo tàng lịch sử Barcelona.

barcelona
Bảo tàng lịch sử ở Barcelona

1.2. Ngắm nhìn Grand Royal Palace

Được xây dựng vào thế kỷ 14, Palau Reial Major là ngôi nhà của các bá tước Barcelona. Nằm gần bảo tàng lịch sử, sau này là nơi ở của các vị vua Aragon (những người cai trị vùng này) từ năm 1035 cho đến thế kỷ 15 (mặc dù phần lớn cung điện vẫn còn tồn tại từ thế kỷ 14).

Cung điện bao gồm một lịch sử chi tiết của thành phố và khu vực và được cho rằng đó là nơi Christopher Columbus trở về sau chuyến hành trình “khám phá” đến Bắc Mỹ.

1.3. Chiêm ngưỡng nhà thờ Barcelona

Nhà thờ Barcelona này được xây dựng vào thế kỷ 13. Chính thức được gọi là Nhà thờ Thánh giá và Thánh Eulalia. Nó được thánh hiến vào năm 1339 và có hai ngọn tháp lớn cao hơn 53 mét (174ft). Được bao phủ bởi lớp kính đầy màu sắc ở bên ngoài, và những bức chạm khắc gỗ đáng kinh ngạc bên trong phòng chính rộng rãi và trang trí công phu.

Nếu bạn muốn vào bên trong, hãy nhớ trả tiền để tham quan những bậc thang phía trên vì bạn sẽ có được tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố Barcelona.

barcelona
Nhà thờ Barcelona

1.4. Công viên Wander Güell ở Barcelona

Park Güell là một khu vườn rộng 45 mẫu Anh tuyệt đẹp và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng thế giới Antoni Gaudi. Có niên đại từ đầu những năm 1900, đây là một trong nhiều công trình của Gaudi trong thành phố Barcelona. Ngày nay, nó đã trở thành Di sản Thế giới và điều đặc biệt là bạn có thể vào tham quan khu vườn hoàn toàn miễn phí.

Tâm điểm của công viên là sân thượng chính, được bao quanh bởi một băng ghế dài hình một con rắn biển. Công viên nằm ngay gần La Sagrada Familia nổi tiếng, nên bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn nó từ đây.

1.5. Khám phá La Boquería

Mercat de Sant Josep de la Boqueria (viết tắt là La Boquería) là một khu chợ công cộng gần La Rambla. Khu chợ đã tồn tại ở vị trí này hàng trăm năm và là nơi có một loạt các quán ăn và nhà hàng ngon thuộc dạng bậc nhất ở Barcelona.

Vì nó nằm gần ngay La Rambla, nên sẽ rất đông người ở đây. Vì vậy bạn hãy tranh thủ đi từ sớm, sẽ thoải mái hơn.

2. Phần kết

Barcelona liên tục được xếp hạng là một trong những thành phố tốt nhất và được ghé thăm nhiều nhất ở Châu Âu. Vì vậy bạn nên thử đi du lịch ở Barcelona một lần trong đời, bạn sẽ không phải hối tiếc vì điều này.