Bảo Tàng Hồ Chí Minh Có Gì? Một Vài Nét Về Bảo Tàng Này

0
978

Bảo tàng Hồ Chí Minh đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ Liên Xô Cũ từ khâu thiết kế đến thi công. Bảo tàng này giúp cho sinh viên và học sinh hiểu thêm về đạo đức cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh. Hãy cùng xem qua bài viết bên dưới nhé.

1. Vài nét về Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh tọa lạc ở số 19 Ngọc Hà, Ba Đình. Bảo tàng Được xây dựng năm 1973 tại chính khu vực mà Người đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập.

Công trình này đã nhận được sự viện trợ của Liên Xô cũ. Tòa nhà cao 3 tầng theo khối hình vuông góc độc đáo, chính giữa cửa đi vào dựng 1 khối phù điêu hình lá cờ. Với ngôi sao cùng biểu trưng búa liềm trình bày tinh thần cách mạng độc lập dân tộc.

Khuôn viên bảo tàng là một không gian rộng thoáng mát có rộng rãi cây xanh, với hồ nước nhân tạo. Bước vào sảnh bên trong đặt một tượng toàn chân dung Hồ chủ tịch bằng đồng thau. Bức tượng toát lên thần thái tác phong của Người gây ấn tượng mạnh mang người tham quan. Bảo tàng được trưng bày theo từng giai đoạn cuộc đời hoạt động của Bác

1.1. Tầng 1 bảo tàng Hồ Chí Minh

 trưng bày các hiện vật, tư liệu về tiểu sử Hồ Chí Minh, các mốc hoạt động cách mạng nổi trội. Kkhông gian trưng bày theo các mảng chủ đề: 

bảo tàng hồ chí minh
Tầng 1 của bảo tàng

1.1.1. Chủ đề 1

Bạn sẽ được giới thiệu về tiểu sử của Người theo trình tự thời kì từ khi Người sinh ra cho đến lúc mất. Khởi đầu bằng những hiện vật, hình ảnh về quê hương xứ Nghệ cộng bố mẹ. Anh chị em em thời niên thiếu của Bác từ năm 1890 đến năm 1910.

1.1.2. Chủ đề 2 tại bảo tàng Hồ Chí Minh

Tiếp ấy là cuộc ra đi tìm đường cứu nước đầy gian nan qua các nước. Nhiều nghề vừa học vừa nghiên cứu đường giải phóng dân tộc từ năm 1911 tới năm 1920. 

1.1.3. Chủ đề 3

Phổ biến tư liệu, hình ảnh miêu tả thời gian Người hoạt động ở Pháp. Và sở hữu nhiều đóng góp cho vấn đề dân tộc và thực dân địa. Cũng như một trong các thành viên trước tham dự sáng lập Đảng cộng Sản Pháp. 

1.1.4. Chủ đề 4 tại bảo tàng Hồ Chí Minh

Bạn sẽ được tiếp cận với các tài liệu kể về quá trình tư tưởng Hồ Chí Minh. Hình thành sâu sắc và có những bước chuyển lớn trong hoạt động thực tiễn. Đây là lúc Người chuẩn bị những mặt về tư tưởng, lý luận, kim chỉ nam cho Đảng ở Việt Nam. Đảng đại diễn cho gia cấp người lao động ở Việt Nam. 

1.1.5. Chủ đề 5

Trưng bày những hiện vật trong thời kỳ Đảng cùng sản Việt Nam được xây dựng sự đấu tranh. Và giành được độc lập từ tay Phát xít và Thực dân. Không những thế còn trình bày tư liệu cho thấy các năm tháng hoạt động cách mệnh. Bác bị tù đày ở Hồng Kông, Quảng Tây..

1.2. Tầng 2 bảo tàng Hồ Chí Minh

Là nơi trưng bày những trận chiến tranh điển hình cùng những thắng lợi lớn của quân dân Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh. Những hiện vật trưng bày. Được mở rộng như một bước để hiểu rõ hơn những chủ đề được trưng bày ở tầng 1.

Trong khoảng sự khái quát tình hình toàn cầu và Việt Nam tới ý nghĩa cuộc cách mạng Tháng 10 Nga. Ý nghĩa sự tham dự của Việt Nam đứng về phía Đồng Minh để chống lại Phát xít. Và vai trò của Hồ Chí Minh trong phong trào cách mạng toàn cầu… rút cuộc là các hiện vật nhắc về hình ảnh Việt Nam trong thời kỳ đổi mới tới nay.

bảo tàng hồ chí minh
Tầng 2 của bảo tàng

1.3. Tầng 3 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Trưng bày theo chuyên đề các dấu mốc lịch sử của khu vực và thế giới sở hữu tác động tới tư tưởng. Tuyến phố lối hoạt động cách mạng của người thanh niên Nguyễn Tất Thành.

Tới mang bảo tồn Hồ Chí Minh bạn sẽ được hiểu rõ hơn về lịch sử hiện đại Việt Nam qua cuộc đời của Người.

Đây cũng là địa điểm những bậc phụ huynh thường đưa con em mình tới. Để tham quan vừa có tính tiêu khiển vừa mang tính giáo dục về ý thức yêu nước cũng như giáo dục những kiến thức lịch sử căn bản.

Sinh viên đến đây có thể nắm rõ hơn về những kiến thức lịch sử của nước nhà. Để thấy rõ những đóng góp của dân tộc ta trong quá khứ.

Kết luận

Hy vọng với kiến thức bổ ích trên đây về bảo tàng Hồ Chí Minh. Giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nơi khắc ghi dấu ấn lịch sử này của dân tộc.