Balo Du Lịch Và Bốn Điều Nên Để Ý Khi Chọn Mua Sản Phẩm

0
494

Chọn một chiếc balo du lịch phù hợp là một phần quan trọng trong kế hoạch chuyến đi của bạn. Quá lớn thì bạn sẽ có quá nhiều trọng lượng để mang theo. Quá nhỏ thì bạn sẽ không bao giờ nhét được tất cả đồ đạc của mình vào trong đó!

Chọn một chiếc balo du lịch làm sao vừa đẹp vừa bền là một điều rất khó khăn. Nhưng không sao bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn được một số thắc mắc để chọn mua được tốt hơn.

1. 4 điều nên để ý khi chọn balo du lịch

1.1. Vật liệu chống nước

Mặc dù balo của bạn không cần phải chống thấm nước 100% (đó là trừ khi bạn đang đi bộ đường dài nhiều ngày). Hãy đảm bảo túi của bạn được làm từ vật liệu bán chống thấm nước để mọi thứ không bị ướt khi có mưa phùn (hầu hết các balo du lịch đều có vải bạt để bạn có thể phủ lên trong trường hợp có mưa như trút nước).

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng vật liệu sẽ không bị ướt lâu và do đó sẽ dễ bị mốc. Thường sẽ tìm những chất liệu dày nhưng nhẹ. Sợi nylon đã qua xử lý thực sự tốt. Bạn có thể đổ một cốc nước lên trên mà không bị ướt bên trong.

Tôi đã từng đi du lịch rất nhiều nơi trên thế giới. Cũng đã gặp rất nhiều trận mưa lớn, nhưng chưa bao giờ tôi phải lo sợ quần áo mình có bị ướt hay không. Vì rất tin tưởng vào những vật liệu chống thấm nước đã hướng dẫn các bạn lựa chọn như ở trên.

balo du lịch
Balo du lịch

1.2. Dây kéo có khóa

Hãy đảm bảo các ngăn của bạn đều có dây kéo có khóa chắc chắn. Khi mua ổ khóa, hãy đảm bảo gói hàng có ghi là khóa thân thiện với TSA – những ổ khóa này có van xả đặc biệt cho phép TSA mở khóa mà không cần phá để họ có thể kiểm tra túi của bạn.

1.3. Nhiều ngăn

Một chiếc túi tốt phải có nhiều ngăn. Bằng cách này, bạn có thể chia nhỏ đồ đạc của mình thành nhiều phần nhỏ hơn để dễ dàng tìm đồ bạn cần hơn. 

Ví dụ: quần áo ở ngăn chính của túi xách, ô và dép xỏ ngón ở trên cùng và giày của ở ngăn bên được tách biệt (theo cách đó chúng không làm bẩn mọi thứ). Nó giúp tiết kiệm việc phải tìm kiếm xung quanh túi của bạn.

1.4. Khung bên trong

Phần lớn balo du lịch ngày nay là gói khung bên trong , có nghĩa là các thanh đỡ và khung được tích hợp vào ba lô và ẩn khỏi tầm nhìn. Tuy nhiên, vẫn có những chiếc ba lô có khung bên ngoài.

Trong đó các thanh nằm tách biệt và nhô ra ngoài (hãy nghĩ đến những chiếc ba lô bạn thấy trong các bộ phim đi bộ đường dài cũ hoặc phim về những người đi du lịch châu Âu vào những năm 1970 – một khung kim loại lớn ).

Hãy chắc chắn rằng bạn mua một chiếc balo du lịch có khung bên trong. Nó không chỉ trông đẹp hơn mà các thanh sẽ không bị vướng vào bất cứ thứ gì và túi của bạn cũng sẽ mỏng hơn, giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các gói khung bên trong có xu hướng nhẹ hơn vì khung được làm bằng sợi carbon hoặc nhựa cứng, giúp chúng dễ dàng hơn trên lưng bạn cũng như bền hơn.

1.5. Đai hông đệm

Phần lớn trọng lượng bạn mang theo sẽ dồn xuống hông, vì vậy bạn sẽ muốn có một đai đệm để hỗ trợ trọng lượng thoải mái hơn. Đai sẽ giúp hỗ trợ và phân phối tải trọng đều hơn trên lưng của bạn, ít gây đau hơn. Đai hông cũng có thể điều chỉnh được để bạn có thể thắt chặt để hỗ trợ thêm.

1.6. Dây đeo vai có đệm

Điều này làm cho việc mang vác của bạn thoải mái hơn, vì trọng lượng của gói hàng cũng sẽ dồn xuống vai của bạn. Các miếng đệm sẽ tạo ít áp lực hơn lên vai của bạn và cũng giúp giảm áp lực xuống lưng dưới của bạn. Đảm bảo rằng phần đệm thật dày và được tạo thành từ một miếng vật liệu vì nó sẽ ít có khả năng bị tách và mỏng ra.

balo du lịch
Balo du lịch

2. Phần kết

Mua một chiếc balo du lịch cho chuyến đi của bạn sẽ là một quá trình tốn thời gian. Bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều, dành nhiều thời gian để nghiên cứu và cũng có thể tốn nhiều tiền để thử. Rồi mới có thể chọn ra được chiếc balo du lịch mà mình ưng ý nhất.