Bài tập tổng hợp giúp lấy lại sức khỏe và duy trì vóc dáng

0
667

Để có một vóc dáng đáng mong đợi và sức khỏe dồi dào, hãy cùng đến với các bài tập tổng hợp ở bài viết sau để đạt được mục tiêu chúng ta đề ra nhé!

Giảm cân là một vấn đề phức tạp và đòi hỏi nhiều hơn một chế độ tập luyện, bao gồm một chế độ ăn uống với thực phẩm cụ thể cho mục tiêu giảm cân của bạn. Bạn cần giảm 500 đến 750 calo mỗi ngày thông qua chế độ ăn kiêng và tập thể dục để giảm 1,5 pound một tuần. Cũng cần lưu ý rằng có mục tiêu là tốt, nhưng quá cụ thể trong đó là một trong những cách bạn đang phá hoại quá trình tập luyện của mình , vì vậy điều quan trọng là phải nhận ra rằng không phải mọi bài tập hoặc thói quen đều hoạt động giống nhau cho tất cả mọi người. 

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài tập tổng hợp giúp lấy lại sức khỏe và duy trì vóc dáng tốt nhất nhé!

Bài tập tổng hợp
Bài tập tổng hợp tốt cho sức khỏe

1. Tại sao nên duy trì các bài tập tổng hợp

Các bài tập thể dục chức năng là chìa khóa để có thể lực lâu dài, giảm cân và giữ gìn sức khỏe. Những buổi tập được thiết kế cẩn thận này sẽ không khiến bạn đổ mồ hôi và khó thở, nhưng chúng có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và duy trì hoạt động suốt cả ngày. Vì vậy, làm thế nào để bạn tận dụng lợi thế của đào tạo chức năng? Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu tại sao chương trình đào tạo lại hoạt động.

2. Một bài tập tổng hợp chức năng là gì

Các bài tập luyện chức năng giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng, tư thế, độ bền và sự linh hoạt của cơ bắp. Trong quá trình tập luyện thể dục chức năng, bạn có thể sử dụng tạ, tạ hoặc các thiết bị kháng lực khác để tăng cường cơ bắp của mình. Nhưng kiểu đào tạo này khác với chương trình cử tạ truyền thống.

Trong mỗi bài tập rèn luyện chức năng, bạn phải tập trung rất kỹ vào chuyển động để giữ thăng bằng và giữ tư thế tốt. Đối với nhiều người tập thể dục, đào tạo chức năng là một bài tập cho cơ bắp và trí óc. Tập luyện chức năng cải thiện cách thức mà não của bạn nói chuyện với các cơ để cơ thể hoạt động tốt hơn. 

Có nhiều cách khác nhau để kết hợp đào tạo chức năng vào thói quen tập luyện thường xuyên của bạn . Bạn có thể thêm một vài bài tập tư thế và cân bằng vào thói quen sức mạnh hàng tuần hoặc bạn có thể làm việc với một huấn luyện viên có chuyên môn để xây dựng một chương trình toàn diện hơn nhằm cải thiện vẻ ngoài và cảm giác của cơ thể. 

Bài tập tổng hợp
Plank là gì ? Bài tập Plank giảm mỡ cho nam và nữ

3. Tại sao nên áp dụng các bài tập tổng hợp chức năng

Bài tập tổng hợp chức năng giúp cơ thể bạn vận động thoải mái hơn. Và tất nhiên, những cơ thể vận động thoải mái có nhiều khả năng đốt cháy nhiều calo hơn mà không cần tập thể dục.

Nhưng luyện tập chức năng cũng có thể làm cho các bài tập khác của bạn hiệu quả hơn. Và lợi ích này là chìa khóa cho những người đang cố gắng giảm cân. Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục nào, điều quan trọng là phải xác định những điểm yếu hoặc hạn chế trong phạm vi chuyển động có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. 

4. Bài tập tổng hợp duy trì sức khỏe và vóc dáng

Nếu bạn chỉ muốn kết hợp một vài bài tập rèn luyện chức năng vào thói quen của mình, bạn có thể bắt đầu với một vài thói quen đơn giản có thể giúp cải thiện sự cân bằng và phối hợp. Khi bạn thực hiện bất kỳ thói quen thể dục chức năng nào, điều cần thiết là bạn phải tập trung vào thực hiện các động tác một cách chính xác, thay vì thực hiện chúng với trọng lượng nhiều hơn hoặc lặp lại nhiều lần hơn.

Bắt đầu tư thế nhẹ nhàng: Nếu bạn là người mới bắt đầu tập thể dục, bài tập này (thực hiện ở tư thế nằm ngửa trên lưng) sẽ giúp cơ bụng của bạn sẵn sàng cho những động tác khó hơn.

4.1. Shoulder Flexion:

Bài tập vai đơn giản này rất phù hợp cho những người tập thể dục muốn cải thiện tư thế và tăng tính linh hoạt ở lưng trên.

4.2. Plank:

Bài tập ở mức độ trung cấp này giúp cải thiện sự ổn định cốt lõi để cải thiện tư thế và sự phối hợp.

4.3. Single-Leg Stand:

Bài tập cơ bản này giúp cải thiện sự cân bằng và sức mạnh cốt lõi. Khi bạn trở nên phối hợp hơn, hãy thêm các chuyển động của cánh tay để thử thách bản thân.

Bài tập tổng hợp
Bài tập Single-Leg Stand

4.4. Single-Leg Squat:

Sau khi bạn đã trở nên thoải mái với giá đỡ một chân, bạn có thể bổ sung chuyển động bằng cách nâng và hạ cơ thể vào tư thế ngồi xổm.

4.5. Lunge:

Nếu bạn chưa quen với bài tập lunge, hãy bắt đầu ở tư thế lunge và chỉ cần nâng và hạ người xuống, duy trì sự cân bằng thích hợp. Khi bạn khỏe hơn, hãy thêm chuyển động. Bước tới trước, ra sau hoặc sang một bên trong và ngoài tư thế lunge hoặc đi bộ lunge để tăng cường sức mạnh, cải thiện khả năng phối hợp và xây dựng sức bền của cơ.

Kết

Kiến thức Gym rất nhiều, hi vọng bài viết trên chúng tôi đã liệt kê các bài tập tổng hợp giúp bạn giảm cân và giữ gìn sức khỏe thật tốt. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với cuộc sống mỗi ngày của bạn nhé!