Bài tập bắp tay thon gọn trong 2 tháng cho nữ tại nhà

0
719

Bài tập bắp tay thon gọn trong bài viết này nhắm mục tiêu đến cả cơ tay trước và cơ tay sau, làm săn chắc và tăng cường sức mạnh cho chúng. Nhờ đó, bạn không chỉ sở hữu bắp tay đẹp hơn mà còn linh hoạt và khỏe hơn.

Vẫn biết rằng mỗi cơ thể là duy nhất nhưng có một số vấn đề phổ biến đối với rất nhiều người. Một trong những vấn đề như vậy là cánh tay nhão. Nhiều người chỉ tích tụ mỡ ở vùng này. Chỉ cần làm theo các bài tập đơn giản cho bắp tay này và bạn sẽ thấy sự khác biệt sau 2 tháng thực hiện.

1. Bài tập tay thon cho nữ xoay tay vòng tròn

Đây là một bài tập kinh điển cho bắp tay săn chắc. Bạn có thể cầm hai chai nước 600 ml bằng hai tay khi thực hiện động tác xoay tròn cánh tay.

Đứng với chân rộng bằng vai, 2 tay duỗi thẳng 2 bên, nâng cao ngang vai. Bây giờ, thực hiện 50 vòng tròn nhỏ bằng tay bằng cách xoay chúng theo hướng về phía trước. Sau đó chuyển sang 50 vòng tròn nhỏ theo hướng ra phía sau.

Chuyển động cánh tay về phía sau và phía trước làm săn chắc tất cả các cơ của cánh tay bao gồm cả cơ tay trước, cơ tay sau, cơ vai và cả cơ lưng.

bài tập bắp tay thon gọn
Bài tập xoay tay vòng tròn cho tay săn chắc

2. Bài tập đẩy cánh tay với ghế (Dips)

Đây là bài tập giảm mỡ hiệu quả không chỉ giúp săn chắc cánh tay mà cả lưng. Đối với bài tập này, bạn cần chọn ghế hoặc vật gì đó cứng cao hơn mặt đất một chút. Một chiếc ghế sofa mềm không phải là ý tưởng tốt nhất. Vì nó sẽ làm cho bài tập săn chắc bắp tay khó thực hiện hơn.

Di chuyển ra xa ghế từ ba đến bốn bướ. Giữ thân trên thẳng, cánh tay duỗi thẳng. Đây là vị trí bắt đầu. Sau đó, gập đầu gối, gập khuỷu tay và di chuyển toàn bộ cơ thể xuống đất, mục đích là chạm sàn. Trở lại vị trí bạn đầu. Bạn cần thực hiện 3 hiệp 20 lần mỗi ngày.

bài tập bắp tay thon gọn
Bài tây đẩy tay trên ghế

3. Bài tập đẩy cánh tay với bàn (counter push ups)

Chống đẩy với bàn là một bài tập giúp tay thon gọn có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bàn hoặc kệ bếp. Bạn cần quay mặt về phía bàn bếp với cánh tay trên mép bàn. Gót chân phải hơi nhón lên, người duỗi thẳng.

Gập khuỷu tay và hạ xuống cho đến khi ngực bạn chạm vào bàn bếp. Bây giờ duỗi thẳng khuỷu tay và trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện 3 hiệp 20 lần mỗi ngày. Điều này sẽ làm săn chắc cánh tay bạn trong vòng vài tuần.

bài tập tay thon cho nữ
Bài tập đẩy cánh tay với bàn hoặc kệ bếp

4. Bài tập bắp tay thon gọn chống đẩy (Push up)

Chống đẩy là bài tập hoàn hảo cho cánh tay săn chắc và cốt lõi khỏe mạnh. Ban đầu có thể hơi khó khăn để các chị em có được sự thăng bằng. Bạn có thể giữ thăng bằng trên tay và đầu gối. Sau đó bạn có thể tập những bài bình thường với chân duỗi thẳng. Thực hiện 3 hiệp 10 lần mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

bài tập tay thon cho nữ
Bài tập chống đẩy cơ bản cho tay thon

5. Bài tập tay thon với tạ gập khuỷu tay

Vị trí ban đầu: Đứng với hai bàn chân cách nhau một khoảng bằng hông và cầm tạ đơn trên tay. Cũng như những bài tập khác, bạn có thể thay thế bằng hai chai nước với lượng nước vừa sức nâng của mình. Gập khuỷu tay để đưa tạ về sát vai. Sau khi hạ tay, lặp lại 30 lần.

Bài tập bắp tay thon gọn
Bài tập gập khuỷu tay với tạ hoặc chai nước

6. Bài tập bắp tay thon gọn cắt kéo

Bài tập này có thể giúp bạn giảm mỡ cánh tay cực kỳ nhanh chóng. Đây là một trong những bài tập tim mạch tốt nhất để giảm mỡ. Bạn cần bắt đầu bằng cách đứng thẳng và nâng cánh tay lên ngang vai trước mặt.

Bài tập bắp tay thon gọn
Bài tập cắt kéo cho cánh tay thon và linh hoạt hơn

Sau đó, bạn duỗi hai tay sang hai bên và đưa về phía trước, tay phải chồng lên bên trái. Điều này giống như một hình dáng của một cái kéo. Bạn cần kéo căng 2 cánh tay sang 2 bên một lần nữa và lại đưa chúng trở lại phía trước. Lần này cánh tay trái sẽ chồng lên bên phải. Bài tập này cần được thực hiện trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần xếp tay chồng lên nhau như vậy.

Xem thêm:

7. Bài tập nâng cao từng cánh tay

Bài tập nâng cao từng cánh tay là một bài tập bắp tay thon gọn và tăng sức mạnh chơ cơ tay. Bắt đầu ở tư thế chống đẩy với đầu gối và tay đặt ngay dưới vai, cầm chai nước 500 ml, một quả tạ đơn hoặc bất kỳ vật nặng nào ở tay trái.

Bây giờ, nâng thân lên cho đến khi tay phải  hoàn toàn thẳng và cánh tay trái nâng lên song song với sàn nhà. Giữ cho cơ bụng và thân ổn định và giữ tư thế này trong một vài phút. Sau đó, bạn nữ từ từ hạ thấp cơ thể về vị trí bắt đầu để lặp lại ở tay còn lại.

Bài tập bắp tay thon gọn
Bài tập nâng cao từng cánh tay

Trên đây là danh sách các bài tập bắp tay thon gọn cho nữ. Bạn hoàn toàn có thể tập chúng tại nhà, tranh thủ trong lúc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa,… Hoặc bất cứ thời gian rảnh nào. Điều quan trọng là bạn tập chúng thường xuyên, ít nhất 3 buổi mỗi tuần. 

Nguồn: Kiến Thức Gym