Ba Món Ăn Đức Truyền Thống Được Rất Nhiều Người Yêu Thích

0
714

Nếu bạn muốn có thêm nhiều trải nghiệm về ẩm thực, thì món ăn Đức là sự lựa chọn phù hợp. Ở Đức rất đa dạng về các loại thực phẩm, ngoài ra cách chế biến độc đáo cũng mang đến cho các bạn nhiều điều mới lạ khi thưởng thức đồ ăn tại đây.

Khi nói đến món ăn Đức, hầu hết mọi người có xu hướng nghĩ đến xúc xích, bia và dưa cải bắp, nhưng đó không phải là tất cả những gì mà đất nước tuyệt vời này mang lại cho bạn. Mỗi vùng đều có công thức nấu ăn và đồ ăn truyền thống riêng.

1. Tìm hiểu thêm về ẩm thực Đức

Món ăn Đức truyền thống có bề ngoài khá đơn giản và cách làm không quá phức tạp. Tuy nhiên, một số món ăn truyền thống thường tốn nhiều thời gian để chế biến.

Ẩm thực Đức có từ lâu đời trong lịch sử và mang đậm tính quốc gia. Điểm chung của tất cả các vùng là họ yêu thích thịt và nhiều món ăn sẽ có nhiều loại thịt được làm chung với nhau. Các loại thịt phổ biến nhất là thịt lợn, thịt gia cầm và thịt bò.

Khoai tây cũng giữ một vị trí đặc biệt trong các món ăn Đức, và người Đức là bậc thầy thực sự trong việc chế biến khoai tây theo nhiều cách khác nhau. Theo truyền thống, bữa trưa là bữa ăn chính trong ngày và bữa tối là bữa ăn nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong khoảng 50 năm qua khi bữa tối và bữa trưa đã đổi chỗ cho nhau.

2. 3 món ăn Đức truyền thống được yêu thích

2.1. Rouladen

Danh sách các món ăn Đức truyền thống sẽ không hoàn chỉnh nếu không nhắc đến Rouladen. Rouladen là bữa tối đặc trưng của Đức, thường được phục vụ với bánh bao khoai tây, bắp cải đỏ và nước thịt. Nó cũng có thể được phục vụ với rau hoặc khoai tây nghiền.

Bánh cuốn được làm từ những lát thịt bò mỏng cuộn quanh thịt xông khói, dưa chua, hành tây và mù tạt trước khi nướng với rượu vang đỏ. Đây là một món ăn tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng chắc chắn là món ăn truyền thống của Đức mà bạn nên ăn khi đến thăm. Nguồn gốc của Rouladen không được biết rõ, nhưng nó đã là một món ăn phổ biến của Đức trong nhiều thế kỷ.

món ăn đức
Rouladen

2.2. Sauerbraten món ăn quốc gia Đức

Sauerbraten được coi là món ăn quốc gia của Đức và sẽ tuyệt vời hơn khi vừa ăn vừa nhâm nhi một ly rượu vang đỏ. Đó là một món ăn truyền thống thực sự cần khá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến.

Nó được làm từ thịt, làm chín từ từ trong lò trong nhiều giờ để cho thịt thật mềm, sẽ tạo cho bạn cảm giác trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi ăn một miếng thịt mềm tan ngay trong miệng. Sauerbraten thường được phục vụ với bánh bao khoai tây, khoai tây luộc hoặc spätzle, Rotkohl (bắp cải đỏ) và nước sốt.

món ăn đức
Sauerbraten

2.3. Dưa cải bắp

Sauerkraut về cơ bản là bắp cải lên men và nó có một vị trí đặc biệt trong ẩm thực Đức, nhưng nó không bắt nguồn từ quốc gia này mặc dù Sauerkraut là một từ tiếng Đức .

Người ta tin rằng hoàng đế Mông Cổ Ghengis Khan đã mang nó đến châu Âu, nhưng dù sao, ngày nay nó là một trong những món ăn truyền thống nhất của Đức, và bạn nhất định nên thưởng thức khi đến thăm.

Ngoài những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp thì các món ăn Đức là điều bạn không thể nào bỏ qua khi đến đây du lịch. Ngoài ba món thông dụng được kể ở trên, thì ở Đức còn rất nhiều loại đồ ăn khác và có thể bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể khám phá hết được.