Ba Lan Và Sáu Điểm Đến Thú Vị Khi Đến Quốc Gia Này Du Lịch

0
1011

Ba Lan có rất nhiều địa điểm thú vị và xinh đẹp để tham quan và đó là điểm đến mà bạn có thể đi du lịch 365 ngày trong năm. Mỗi mùa đều có những thứ đặc biệt khác nhau để thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây.

Rất nhiều khách du lịch khi đến Ba Lan, họ đã yêu ngay đất nước này từ những ánh nhìn đầu tiên. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số địa điểm thú vị khi du lịch ở Ba Lan.

1. 6 địa điểm thú vị khi du lịch ở Ba Lan

1.1. Núi Tatra

Nằm ở cực nam của biên giới Ba Lan – Slovakia, dãy núi Tatras là điểm đến mà ai cũng nên đến ít nhất một lần trong đời. Vẻ đẹp tự nhiên ở đây thật ngoạn mục và không có gì lạ khi nó đã giành được danh hiệu sinh quyển của UNESCO. Tatras có thể cạnh tranh với hầu hết các nơi trên thế giới và ở đây bạn có thể đi bộ đường dài và trượt tuyết suốt cả năm.

ba lan
Núi Tatra

1.2. Zamosc

Zamosc là một ví dụ độc đáo về một thị trấn thời Phục hưng ở Trung Âu, nó được thiết kế và xây dựng như một “thị trấn lý tưởng” theo các lý thuyết của người Ý. Nó được liệt kê là di sản của UNESCO và là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Ba Lan nếu bạn thích lịch sử và kiến ​​trúc. Khu phố cổ đơn giản, đáng yêu với những ngôi nhà rất duyên dáng.

1.3. Wroclaw

Một thành phố tuyệt vời khác của Ba Lan mà mọi người nên đến thăm ít nhất một lần. Wroclaw có lẽ là nơi yêu thích nhất của đại đa số khách du lịch và nó được mệnh danh là thủ đô văn hóa của Châu Âu vào năm 2016.

Khu phố cổ rất tinh tế và một trong những điều tốt nhất để làm ở đây là đi dạo xung quanh. Những người ăn chay và người ăn chay trường cũng sẽ hài lòng về sự phong phú của các nhà hàng dành cho người ăn chay ở Wroclaw.

1.4. Rừng Bialowieza

Một khu rừng đẹp mê hồn ở biên giới Ba Lan và Belarus. Khu rừng này được coi là một trong những dấu tích cuối cùng của rừng nguyên sinh ở châu Âu và đây chắc chắn là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Ba Lan cho những người yêu thiên nhiên. Khu rừng cũng là nơi sinh sống của đàn bò rừng châu Âu có nguy cơ tuyệt chủng lớn nhất.

1.5. Krakow

Krakow là một trong những thành phố nổi tiếng nhất ở Ba Lan. Trong khi nhiều thành phố khác của Ba Lan đã bị phá hủy trong Thế chiến 2, Krakow là thành phố ít bị tàn phá nhất, có thể nói là còn nguyên vẹn.

Thành phố được bảo tồn tốt và có nhiều điểm tham quan thú vị. Từ đây, bạn cũng có thể dễ dàng tham quan các địa điểm như Auschwitz-Birkenau, Mỏ muối, Vườn quốc gia Ojcow và các thành phố lân cận khác.

Krakow ngày nay là một thành phố hiện đại và nhộn nhịp, tràn ngập các nhà hàng, quán bar, cửa hàng và du khách quanh năm. Trung tâm lịch sử ở Krakow cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

1.6. Warsaw thủ đô của Ba Lan

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có thủ đô Warsaw của Ba Lan. Một thành phố nhộn nhịp trở nên hiện đại hơn theo từng năm.

Ở Warsaw, bạn sẽ tìm thấy khu mua sắm, các ga tàu điện ngầm nghệ thuật, một khu phố cổ xinh đẹp, các nhà hàng hàng đầu và về cơ bản là mọi thứ bạn có thể mong ước từ một thủ đô tuyệt vời ở Châu Âu!

ba lan
Warsaw thủ đô của Ba Lan

2. Phần kết

Ba Lan là một điểm đến du lịch hết sức tuyệt vời, nơi bạn có thể dành cả năm để tham quan và khám phá nó. Nếu có cơ hội để đi du lịch, thì Ba Lan là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của bạn.