Apple Watch Series 5 – Đồng Hồ Thông Minh Đáng Mua Nhất Hiện Nay

0
828

Apple Watch Series 5 không phải là một bản nâng cấp toàn diện, nhưng nó được tích hợp các tính năng hữu ích và vẫn là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay.

apple watch series
Apple Watch Series 5 được tích hợp các tính năng nổi bật

Apple Watch Series 5 là Apple Watch đầu tiên có màn hình luôn bật. Trong những năm trước, mặt của Apple Watch vẫn tối cho đến khi bạn giơ cổ tay lên. Giờ đây, khi bạn nhìn xuống cổ tay của mình, bất kể nó ở vị trí nào, bạn có thể xem thời gian và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn đã cấu hình.

Chính những bản cập nhật như thế này đã củng cố vị trí dẫn đầu của Apple Watch Series 5 trong bảng xếp hạng những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay.

APPLE WATCH SERIES 5: THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Kích thước: 44mm / 40mm
Màn hình: 977 sq mm / 759 sq mm
Độ dày: 10,7mm
Bộ xử lý: Bộ xử lý S5 lõi kép 64 bit
Dung lượng: 32GB
Màn hình Retina LTPO OLED Always-On với Force Touch
Độ sáng 1000 nitsBluetooth: 5.0WiFi: 802.11b/g/n 2,4 GHz
Bảng thông số kĩ thuật

Các tính năng nổi bật khác của nó bao gồm các công cụ chẩn đoán sức khỏe tim, ứng dụng ECG – la bàn tích hợp và công cụ watchOS 6 giúp cải thiện mọi phần của trải nghiệm Apple Watch. 

Apple Watch 6 có thể sẽ được ra mắt sớm nhất vào tháng 9. Khi nó hoạt động, nó sẽ xuất xưởng với watchOS 7 , có các mặt đồng hồ mới, chia sẻ khuôn mặt và cuối cùng là theo dõi giấc ngủ của Apple Watch . 

1. Apple Watch Series 5: Giá cả và tính khả dụng

Series 5 có sẵn để mua tại các cửa hàng và trực tuyến, giá từ $ 399 cho phiên bản nhôm 40mm nhỏ hơn có GPS. Với việc trả thêm $100, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ hỗ trợ di động (đồng hồ này cũng yêu cầu gói dữ liệu hàng tháng từ nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn với một khoản chi phí bổ sung). 

Đồng hồ 44mm lớn hơn có giá $429 và $520 với LTE. 

Nếu bạn muốn một thứ gì đó trông và cảm thấy cao cấp hơn một chút so với nhôm, thì phiên bản Series 5 bằng thép không gỉ có giá từ $699 và mẫu titan mới là $799. Phiên bản đặc biệt bằng gốm trắng có giá $1.299

2. Apple Watch 5 và Apple Watch 6: Bạn có nên chờ đợi

apple watch series
Apple Watch 6 sẽ được ra mắt trong tháng 10

Với một mẫu đồng hồ mới sắp ra mắt, bạn sẽ muốn cân nhắc giữa Apple Watch 6 và Apple Watch 5 khi mua sắm.  

Mặc dù nó sẽ được thay thế trong một vài tháng, nhưng Apple Watch Series 5 vẫn là đề xuất đồng hồ thông minh hàng đầu nếu bạn đang muốn sở hữu một thiết bị đeo mới ngay bây giờ. 

Nhưng có một số lý do mà bạn nên cân nhắc để chờ đợi Apple Watch 6. Không chỉ là thiết bị đeo thế hệ tiếp theo được tích hợp máy đo oxy xung và chip S6 với khả năng quản lý pin tốt hơn, mà nó sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ cập nhật phần mềm watchOS 7.

3. Apple Watch Series 5: Màn hình

Hầu hết các đồng hồ thông minh khác trên thị trường đều có màn hình luôn bật. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn luôn có thể xem giờ và chỉ có thế. Phiên bản màn hình luôn bật của Apple có một chút bổ sung.

Apple Watch Series 5 không đơn giản chỉ cho bạn biết đó là mấy giờ. Khi không hoạt động, màn hình hiển thị phiên bản mờ hơn của tất cả thông tin trên mặt đồng hồ của bạn. 

Sự khác biệt thậm chí còn rõ ràng hơn với các mặt đồng hồ sáng hơn. Như Meridian, có nền gần như hoàn toàn trắng chuyển sang màu đen khi bạn hạ cổ tay xuống.

Cảm biến ánh sáng xung quanh của màn hình có thể phát hiện môi trường của bạn sáng như thế nào và tự điều chỉnh cho phù hợp, vì vậy màn hình không bao giờ quá sáng hoặc quá tối.

Tính năng đặc biệt

Khi bạn đang sử dụng một ứng dụng, màn hình luôn bật sẽ mờ đi; và làm mờ nền để hiển thị thời gian khi ứng dụng không hoạt động. Điều này áp dụng cho tất cả trừ ứng dụng Workout; ứng dụng này vẫn hiển thị tất cả các chỉ số của bạn ngay cả khi không chủ động nhìn vào đồng hồ. 

Tính năng này cực kỳ hữu ích khi đang chạy, vì không còn phải nâng cổ tay lên để xem tốc độ hoặc thời gian chạy. Ngay cả trong ánh sáng ban ngày tươi sáng, cũng không gặp vấn đề gì khi nhìn thấy số liệu thống kê của mình trên màn hình tối.

Để tiết kiệm pin, bạn có thể tắt phần luôn bật (chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt của đồng hồ và tắt nó trong Màn hình & Độ sáng).

4. Apple Watch Series 5: La bàn

Apple tuyên bố rằng một trong những tính năng nổi bật trong Apple Watch Series 5 là la bàn tích hợp.

apple watch series
La bàn tích hợp của Apple Watch Series 5

Nhưng La bàn không phải là ứng dụng duy nhất tận dụng từ kế tích hợp của đồng hồ. Apple đang mở API La bàn cho các ứng dụng của bên thứ ba và cũng đang sử dụng nó trong ứng dụng Bản đồ của riêng mình để kích hoạt một tính năng cho bạn biết bạn đang phải đối mặt với hướng nào. 

Cần lưu ý rằng một số dây đeo đồng hồ nhất định sẽ ảnh hưởng đến từ kế tích hợp của Apple Watch Series 5. Về cơ bản, bất kỳ dây đeo nào có nam châm sẽ làm mất khả năng hoạt động của la bàn.

5. Apple Watch Series 5: Tuổi thọ pin

Thời lượng pin của Apple Watch Series 5  thường là khoảng 16 giờ một ngày. Những chiếc đồng hồ cũ hơn, đặc biệt là Series 3 và Series 4, có thể tồn tại lâu hơn thế.

Màn hình luôn bật của Apple Watch Series 5 dường như không gây hao pin nhiều – ít nhất là không bằng khả năng kết nối di động của Series 3 khi chiếc đồng hồ đó ra mắt. 

Đồng hồ thông minh đối thủ của Samsung, Fitbit và Garmin cung cấp thời lượng pin kéo dài nhiều ngày, nhưng những chiếc đồng hồ đó cũng không có đầy đủ tính năng như Series 5. Hiện tại, đó vẫn là một sự đánh đổi.

6. Apple Watch Series 5: Thiết kế

Apple Watch chưa từng có một thiết kế đột phá nào cho các thế hệ mới. Apple Watch Series 5 trông giống với Series 4 về mọi mặt.

Apple đã giới thiệu một lớp titan hoàn hảo mới, nhẹ để trượt vào và trông rất phong cách, và mang trở lại phiên bản gốm trắng, đây là một chiếc đồng hồ cao cấp với mức giá tương ứng (1.299 USD).

Phiên bản nhôm cổ điển vẫn là phiên bản mà hầu hết mọi người sẽ mua. Và Apple hiện cho phép bạn tùy chỉnh lớp vỏ và dây đeo của đồng hồ trước khi mua, thay vì phải lấy bất cứ thứ gì có trong hộp và sau đó chọn dây đeo bạn thực sự muốn. 

7. Apple Watch Series 5: watchOS 6

Bạn không cần phải chờ Series 6 mới có được tính năng tốt nhất của Apple Watch mới. Series 5 được tích hợp các phần mềm mới nhất, watchOS 6, có sẵn dưới dạng bản nâng cấp qua mạng cho Series 3 và 4.

Các tính năng mới bao gồm: 

  • Ứng dụng theo dõi chu kỳ mới để ghi nhật ký thời gian và các triệu chứng.
  • Ứng dụng máy tính, ứng dụng này sẽ lưu các mối quan hệ với một máy tính mẹo tích hợp.
  • Ứng dụng tiếng ồn để theo dõi mức decibel .
  • Watch App Store độc lập mới. 

Và đó thậm chí chưa phải là một nửa của những cải tiến mà Apple đưa ra trong bản phát hành này. Có rất nhiều điều để yêu thích về watchOS 6.

Bạn sẽ không cần sử dụng máy tính trên iPhone của mình nữa. Công cụ tính tiền của đồng hồ là vô cùng hữu ích, đặc biệt vì bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ phần trăm và tính toán số tiền mỗi người nợ cho một bữa tối nhóm. Nếu bạn uống vài ly và quên cách tính toán, Apple Watch sẽ giúp bạn.

Watch App Store có lẽ là công cụ thay đổi cuộc chơi rõ ràng nhất, vì bạn không cần phải cài đặt các ứng dụng đồng hồ từ iPhone của mình nữa. 

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng không phải tạo ứng dụng iOS trước rồi mới tạo tiện ích mở rộng đồng hồ, điều này sẽ làm cho ứng dụng đồng hồ trở nên hữu ích và cụ thể hơn, đây là điều lớn nhất khiến đồng hồ không trở thành một thiết bị hoàn toàn độc lập.

8. Apple Watch Series 5: Theo dõi chu kỳ watchOS 6

apple watch series
Theo dõi chu kỳ watchOS 6

Thực tế là phụ nữ hiện có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên chiếc đồng hồ thông minh này, ngoài tất cả các tính năng khác khiến nó trở nên tuyệt vời, là một thay đổi đáng hoan nghênh.

Bạn cần báo cáo chu kỳ kinh của mình để bắt đầu và sau đó đồng hồ có thể bắt đầu dự đoán chính xác thời điểm bắt đầu chu kỳ tiếp theo. 

Bạn cũng có thể thêm thông tin chi tiết về kết quả thử rụng trứng, chất lượng dịch nhầy cổ tử cung và nhiệt độ cơ thể cơ bản trong ứng dụng Sức khỏe của iPhone và cho phép theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để dự đoán thời điểm thụ thai nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng để lập kế hoạch hoặc tránh thai. 

Để bắt đầu theo dõi chu kỳ, bạn cần nhập thông tin của mình vào ứng dụng iOS Health, bao gồm các chi tiết như ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, thời gian chu kỳ và độ dài kỳ kinh điển hình. 

Sau đó, bạn có thể bắt đầu ghi nhật ký kinh nguyệt của mình trong ứng dụng Theo dõi chu kỳ trên đồng hồ và thậm chí thêm ứng dụng dưới dạng một biến thể trên mặt đồng hồ để truy cập dễ dàng hơn. 

Sau một nghiên cứu của Privacy International cho thấy các ứng dụng theo dõi chu kỳ phổ biến có thể làm rò rỉ thông tin về sức khỏe cá nhân và hoạt động tình dục của bạn, phương pháp tiếp cận dữ liệu sức khỏe trên thiết bị của Apple khiến phiên bản của tính năng này trở nên hấp dẫn hơn.

9. Apple Watch Series 5: Đánh giá

So với các Đồng hồ Apple trước đây, cung cấp các tính năng đột phá như GPS và khả năng chống nước (Series 2), kết nối di động (Series 3) và các tính năng sức khỏe, y tế (Series 4), Series 5 là một bản nâng cấp hoàn hảo. 

Nhưng Apple đã đặt tiêu chuẩn cho đồng hồ thông minh gần như cao không tưởng – ngay cả đối với chính nó. Đồng hồ thông minh đối thủ có thể đã có màn hình luôn bật trước tiên, nhưng chúng tụt hậu xa so với Apple Watch Series 5 trong hầu hết các khía cạnh khác.

Bài viết đã đưa ra một số thông tin cũng như đánh giá về Apple Watch Series 5 với những tính năng nổi bật. Và như đã nói ở trên thì Apple Watch Series 5 vẫn đang là chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất hiện nay.