Ấn Độ Và Năm Địa Điểm Thú Vị Khi Bạn Đến Đây Du Lịch

0
662

Bạn đang tìm địa điểm tham quan ở Ấn Độ, nhưng không chắc chắn chính xác sẽ đi đâu? Ấn Độ là một đất nước tuyệt vời với đầy những cảnh quan tuyệt đẹp, thiên nhiên và động vật hoang dã đáng kinh ngạc, nền văn hóa lâu đời cũng như những món ăn ngon và nhiều hơn thế nữa.

Để giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho kế hoạch du lịch của bạn và có thể mang lại cho bạn một số cảm hứng cho một hành trình Ấn Độ đa dạng hơn, thì hãy cùng đọc bài viết bên dưới để biết một vài điểm đến thú vị mà bạn nên đến.

1. 5 địa điểm thú vị ở Ấn Độ

1.1. Kerala Backwaters

Kerala được biết đến là “đất nước của Chúa” và nó rất có thể là Vườn Địa đàng trên Trái đất.

Kerala Backwaters có lẽ là nổi tiếng nhất và rất phổ biến khi đi du ngoạn trên thuyền. Du ngoạn bằng thuyền dọc theo vùng sông nước rất thư giãn và mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo.

Trên đường đi, bạn sẽ có cơ hội dừng chân tại các ngôi làng địa phương, thăm các trang trại nơi họ trồng các loại thảo mộc, gia vị, các loại hạt, trái cây.

ấn độ
Du ngoạn trên thuyền ở Kerala Backwaters

1.2. Andaman

Đây là một điểm đến trăng mật rất nổi tiếng ở Ấn Độ. Quần đảo Andaman là một kiệt tác của thiên nhiên. Nơi đây không chỉ là thiên đường nhiệt đới mà một số hòn đảo còn là nơi sinh sống của người Andaman, một nhóm người bản địa bao gồm một số bộ lạc (Jarawa và Sentinelese).

Một số hòn đảo yêu cầu giấy phép để tham quan trong khi những hòn đảo khác bị cấm vào, ví dụ như Đảo Bắc Sentinel, nơi có một trong những nền văn minh cuối cùng trên Trái đất không sống cuộc sống hiện đại.

1.3. Taj Mahal

Một chuyến đi đến Ấn Độ sẽ không trọn vẹn nếu không đến thăm đền Taj Mahal nổi tiếng thế giới. Đó là một trong những tòa nhà hùng vĩ và ấn tượng nhất trên thế giới với những chi tiết đáng kinh ngạc và một câu chuyện tình yêu lãng mạn đằng sau nó. Taj Mahal thậm chí còn truyền cảm hứng cho Walt Disney, để ông tạo ra cung điện của Sultan ở Aladdin.

1.4. Varanasi

Thành phố linh thiêng nhất trong cả nước, là nơi có sông Hằng linh thiêng nhất trong tất cả các con sông. Varanasi là nơi là tất cả những gì bạn từng tưởng tượng về Ấn Độ và hơn thế nữa.

Đó là một thành phố thực sự hấp dẫn để trải nghiệm với các nghi lễ tôn giáo hàng ngày, hỏa táng dọc sông và người dân tắm trong dòng sông Hằng linh thiêng. Varanasi là xác thực và mang lại cho bạn những kỷ niệm để đời!

Mặc dù Varanasi rất độc đáo và xinh đẹp, nhưng trên thực tế thành phố đã được mệnh danh là một trong những thành phố bẩn nhất của Ấn Độ. Nhưng nơi này vẫn là một trong những địa điểm yêu thích của nhiều du khách khi đến Ấn Độ.

1.5. New Delhi thủ đô Ấn Độ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thủ đô nhộn nhịp của Ấn Độ, nơi chính phủ đặt trụ sở. Siêu đô thị này là nơi sinh sống của khoảng 26 triệu người, bao gồm cả khu vực tàu điện ngầm.

Ngay khi đặt chân đến thành phố, bạn sẽ thấy mọi người ở khắp mọi nơi và đối với nhiều du khách đó là một cú sốc văn hóa khi đến đây. New Delhi đang có mọi thứ bạn có thể tưởng tượng, cả điều tốt và điều xấu.

Một số điểm tham quan nổi tiếng nhất bao gồm Pháo đài Đỏ, Jama Masjid, Chandni Chowk, Vườn Lodhi, cổng Ấn Độ, và cuối cùng nhưng không kém phần nổi tiếng là khu Tây ba lô nổi tiếng Paharganj.

ấn độ
New Delhi thủ đô Ấn Độ có rất nhiều người sinh sống ở đây

2. Phần kết

Ấn Độ là một điểm đến tuyệt vời, nơi bạn có thể dành hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng để đi du lịch. Nếu có cơ hội thì các bạn nên đến đây để du lịch, bạn sẽ không phải hối hận vì điều đó.