Amsterdam Và Năm Điều Cần Làm Khi Đi Du Lịch Ở Đây

0
810

Amsterdam được biết đến như một thành phố tiệc tùng, với rất nhiều trò được tổ chức khi về thành phố về đêm. Đó là một điểm đến vui vẻ, chiết trung và tập trung vào tiệc tùng, phổ biến với những du khách ba lô trẻ tuổi muốn được quẩy.

Amsterdam có rất nhiều viện bảo tàng, nhiều quán cà phê thư giãn và đặc biệt cuộc sống về đêm sẽ có nhiều hoạt động thú vị. Ngoài những điều đó ra thì Amsterdam có rất nhiều điểm tham quan và các hoạt động mà khách du lịch nên biết đến.

1. 5 điều cần làm khi đến Amsterdam

1.1. Đi bộ tham quan Amsterdam

Bất cứ khi nào đến một địa điểm mới nào đó, thì bạn cần những chuyến đi bộ tham quan nơi đó. Chúng giúp bạn định hướng và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về thành phố, văn hóa và những điểm tham quan chính đáng xem.

Bạn sẽ tìm hiểu một số lịch sử và có thể hỏi một hướng dẫn viên địa phương tất cả các câu hỏi mà bạn có, đây là cách tốt nhất để có thêm nhiều kiến thức về du lịch.

Amsterdam có rất nhiều tour đi bộ miễn phí khác nhau. Chúng kéo dài 2-3 giờ và cung cấp cho bạn phần giới thiệu hoàn hảo về thành phố Amsterdam. Nhưng những tour như vậy thì chỉ cho bạn những thông tin tổng quan và cơ bản.

Nếu bạn muốn có thêm nhiều thông tin chuyên sâu hơn về Amsterdam, thì cũng sẽ có những tour như vậy nhưng sẽ phải mất phí.

amsterdam
Những chuyến đi bộ tham quan Amsterdam hết sức tuyệt vời

1.2. Tham quan Bảo tàng Van Gogh

Bảo tàng này ở Amsterdam là nơi trưng bày nhiều tác phẩm hay nhất của Van Gogh. Đây cũng là bộ sưu tập các tác phẩm của Van Gogh lớn nhất trên toàn thế giới.

Bảo tàng đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc phác thảo cuộc đời của ông, ghi chép các tác phẩm của ông từ đầu đến cuối để bạn có thể hiểu và đánh giá cao hơn phong cách và sự tiến hóa của ông (cũng như cuộc đời của ông trong hội họa).

Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Amsterdam và luôn trong tình trạng đông đúc. Nhưng đừng để điều đó ngăn bạn ghé thăm một địa điểm tuyệt vơi như này. Bảo tàng cũng có các bức tranh của các nghệ sĩ nổi tiếng khác trong thời kỳ đó, như Monet, Manet và Matisse.

1.3. Tham quan kênh đào ở Amsterdam

Amsterdam là một thành phố đẹp như tranh vẽ nhờ những con kênh đào tuyệt đẹp phá vỡ sự trải dài của thành phố. Để ngắm nhìn Amsterdam từ một góc nhìn mới, hãy tham quan kênh đào.

Sẽ có những tour tham quan kênh đào ở Amsterdam bằng những chiếc thuyền du lịch lớn. Nếu bạn muốn có được sự thoải mái thì có thể thuê thuyền riêng để đi. Đặc biệt nếu bạn biết lái thuyền thì có thể tự cầm lái, còn không thì bạn có thể thuê người lái giùm.

Thường bạn tham gia tour thì sẽ có giá khoảng 16 EUR. Còn bạn thuê riêng thì sẽ có giá là 50 EUR.

amsterdam
Tham quan kênh đào ở Amsterdam

1.4. Dành một ngày ở Haarlem

Haarlem là một thành phố có tường bao quanh có từ thời Trung cổ, nằm cách Amsterdam chỉ 35 km. Thành phố này là nơi sinh sống của khoảng 160.000 người và khá yên tĩnh và bình lặng.

Nó có một nhà thờ trung tâm tuyệt đẹp, chợ ngoài trời tuyệt vời và tất cả vẻ đẹp của Amsterdam thời cổ xưa. Nếu bạn cảm thấy muốn ra khỏi thành phố, hãy dành vài giờ ở đây để lang thang.

Bạn sẽ có một cảm nhận tốt hơn về đất nước cách xa những con phố đông đúc và tập trung nhiều khách du lịch của Amsterdam. Nhớ ghé thăm Cối xay gió ở đây nữa. Nó nằm ngay trên mặt nước và cung cấp các tour du lịch cũng như tầm nhìn đẹp ra thành phố.

1.5. Tham quan Bảo tàng Hoa Tulip ở Amsterdam

Hà Lan được biết đến với những cánh đồng hoa tulip tuyệt đẹp . Bảo tàng nhỏ bé này, nằm trong một cửa hàng hoa tulip, đã thực hiện một công việc tuyệt vời khi kể về lịch sử của hoa tulip ở đất nước.

Đó là một trong những điểm tham quan tuyệt vời nhất ở Amsterdam. Khi tham quan bạn chỉ phải mất có 5 EUR (khiến nó trở thành một trong những bảo tàng rẻ nhất trong thành phố).

2. Phần kết

Amsterdam là một thành phố nhộn nhịp, cuộc sống về đêm với nhiều hoạt động đặc biệt. Amsterdam cũng được xem là thành phố có nhiều cảnh đẹp ở Châu Âu. Nào hãy dành thời gian rãnh của các bạn để đến đây du lịch, bạn sẽ không phải hối tiếc vì điều này.