Air Blade 2020 Có Đặc Điểm Gì? Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Xe

0
1271

Mẫu xe air blade 2020 được xem là dòng xe thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng. Có thể nói Honda Air Blade luôn là một trong những mẫu xe duy trì được phong độ của mình. Và đây được xem dòng xe này phù hợp với đối tượng cả nam lẫn nữ.

1. Đánh giá tổng thể Air Blade 2020

1.1. Về thiết kế xe air blade 2020

Xe honda air blade 2020 có sự thay đổi dáng kể về thiết kế so với bản 2019. Ở phiên bản này, dòng xe được đánh giá là ít hầm hố hơn trước đó. Vì phần đầu xe đã được lượt bỏ những góc cạnh mạnh mẽ, thể thao cũ.

Đồng thời mẫu xe air blade 2020 cũng được cho là thiết kế theo phong cách unisex. Phù hợp với cả nam lẫn nữ và mọi độ tuổi đều lái được. Không còn tập trung và chinh phục thế hệ nam thanh niên trẻ như trước.

Trong thế hệ thứ 5, hãng Honda mang đến cho xe Air Blade này 4 phiên bản với 10 màu. Bao gồm 2 phiên bản 125cc và 150cc với mỗi phiên bản lại được chia ra 2 phiên bản là tiêu chuẩn và đặc biệt (Air Blade 2020 125cc màu vàng đồng và 150cc màu xanh xám đen).

air blade 2020
So sáng phiên bản 2019 vs 2020

1.2. Về tiện nghi và công nghệ

1.2.1. Hệ thống đèn xe air blade 2020

Đây được xem là sự thay đổi rõ rệt nhất của dòng xe Air Blade 2020. Với sự xuất hiện của dải đèn định vị hình tia chớp nối với đèn xi nhan vuốt chéo ở mặt nạ đầu xe. Thiết kế lạ mắt ở phần đèn xi nhanh đã được làm nhỏ lại, cho phù hợp với thiết kế phần đầu.

Ngoài ra, xe được trang bị thêm cụm đèn LED định vị cỡ lớn ở mặt trước và sau. Cấu trúc này được đánh giá là mô phỏng lại những dòng xe phân khối lớn. Tạo cho người lái cảm giác năng động và mạnh mẽ. Đèn phía sáng phía trước được trang bị tính năng tự động bật sáng với chip LED. Đây là dòng đèn LED có tuổi thọ bền tương tự như những phiên bản đời trước.

1.2.2. Màn hình kỹ thuật số

Ở phiên bản mới của dòng xe honda Air Blade 2020 này, hãng đã có sự thay đổi từ màn hình analog kiểu truyền thống. Sang màn hình LCD kỹ thuật số hiện đại. Nhờ sự cải tiến này đã giúp cho chiếc xe này trở nên gọn gàng hơn. Tăng không gian cũng như lượng thông tin được hiển thị trên màn hình xe.

Người dùng có thể nhận biết được mức tiêu hao năng lượng thể hiện trên đồng hồ hiện thị của đời xe air blade 2020 này. Từ đó người dùng có thể vặn tay ga phù hợp để tiết kiệm xăng.

air blade 2020
Đồng hồ hiển thị của xe

1.2.3. Khoá chống trộm tuyệt vời

Công nghệ honda smart key sử dụng trên xe theo kiểu truyền thống. Thay vào đó là hãng sẽ dùng hệ thống điện của xe được mở và tắt thông qua kết nối không dây của chìa khoá thông minh. Đến bộ xử lý trung tâm là ECU của hệ thống khoá thông minh với xe.

Do đó, những hình thức như đấu điện hoặc phá ổ xe trái phép sẽ không thể hiện trên dòng xe air blade 2020 này.

1.2.4. Cốp xe air blade

Phần cốp xe được mở rộng thành 22,90 lít, không còn là 22,00 lít nữa. Với dung tích này sẽ thì cốp xe air blade 2020 có thể chứa được 2 mũ bảo hiểm nửa đầu. Và thêm một số nhỏ khác. Đồng thời, ở bản 150cc thì cốp được trang bị thêm cổng sạc điện 12V – 1A.

2. Đánh giá ưu và nhược điểm của xe Air Blade 2020

2.1. Ưu điểm

Thiết kế của xe phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đồng thời đồng hồ điện tử mới giúp xe hiển thị được nhiều thông tin cần thiết hơn.

Hệ thống khoá smart key được tích hợp thêm tính năng cảnh báo bằng âm thanh. Hệ thống phanh ABS giúp tăng thêm sự an toàn cho người điều khiển. Trong những tình huống phải phanh gấp, không xảy ra hiện tượng bó cứng bánh xe.

Phần động cơ mới sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn và giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn.

2.2. Nhược điểm

Xe được đánh giá là thiếu đi sự nam tính dành cho những đối tượng thích đi xe có cá tính mạnh, thể thao. Và hệ thống smart key mới tương đối phức tạp. Người dùng cần phải dành thời gian để làm quen.

Với những đánh giá chi tiết về xe Air Blade 2020 trên hy vọng sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn mua dòng xe này.

Nguồn: Tin khác