9 kỹ năng làm việc quan trọng hơn bằng cấp giúp bạn thành công

0
774

9 kỹ năng làm việc quan trọng hơn bằng cấp được các HR liệt kê sau đây sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình, để trở thành một nhân viên nổi bật, được săn đón trong công ty.

Mặc dù bằng cấp, kinh nghiệm luôn là yếu tố quan trọng nhất trong việc theo đuổi phát triển sự nghiệp, nhưng các kỹ năng bổ trợ cũng có thể giúp bạn leo cao hơn trên nấc thang thành công. Dưới đây là tất cả 9 kỹ năng làm việc quan trọng hơn bằng cấp liên quan đến công việc có thể cải thiện hiệu quả công việc, tính cách của bạn.

1. Kỹ năng giao tiếp

Cho dù đó là giao tiếp bằng văn bản hay bằng miệng, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ hình thức làm việc nào. Công việc của bạn có thể là nội bộ hoặc bên ngoài, nhưng giao tiếp luôn là chìa khóa của một nhân viên thành công.

9 kỹ năng làm việc quan trọng hơn bằng cấp
Kỹ năng giao tiếp

Có kỹ năng giao tiếp tốt có nghĩa là bạn luôn có thể giao tiếp tốt hơn với đồng nghiệp và có thể diễn đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng hơn. Có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ có nghĩa là bạn có thể thể hiện ý tưởng và sự sáng tạo của mình một cách rõ ràng và tài năng thông qua các phương tiện truyền thông bằng văn bản, lời nói và không lời. Do đó, đây là kỹ năng quan trọng đầu tiên trong 9 kỹ năng làm việc quan trọng hơn bằng cấp.

2. Làm việc theo nhóm

Sẽ luôn có những người xung quanh bạn, những người bạn làm việc hoặc làm việc cùng. Làm việc nhóm thường là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem một bản thiết kế lớn hơn, làm việc với những người có thể có hoặc không có cùng quan điểm, nhưng vẫn hoàn thành công việc.

Nó liên quan đến sự tôn trọng lẫn nhau, lắng nghe ý kiến ​​của người khác và khả năng hòa hợp với những người khác. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ là chất xúc tác để những người khác làm việc tốt hơn và giảm bớt xung đột.

9 kỹ năng làm việc quan trọng hơn bằng cấp
Kỹ năng làm việc nhóm

3. Tư duy phản biện

Mục tiêu của doanh nghiệp này là gì? Tại sao phải thực hiện nhiệm vụ này? kết quả được mong đợi là gì? Lợi tức đầu tư (ROI) của nó là bao nhiêu?

Nếu bạn có thể phân tích và suy nghĩ về các yếu tố cơ bản và quan trọng thì chắc chắn bạn sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Kỹ ăng tư duy phản biện trong 9 kỹ năng làm việc quan trọng hơn bằng cấp ngày càng trở nên quan trọng hơn trong các công ty. Những cá nhân có thể giải quyết những thay đổi bất ngờ của ngành đã trở thành nguồn lực rất được săn đón.

4. Sáng kiến, sáng tạo hơn

Chủ động đóng góp nhiều hơn và làm tốt hơn những gì người khác và cấp trên yêu cầu là một trong 9 kỹ năng làm việc quan trọng hơn bằng cấp. Những người thực hiện nhiệm vụ sẽ không bao giờ nổi bật. Nhưng những người tiếp tục cải thiện và chủ động sẽ nhận được sự chú ý.

Là một nhân viên, bạn nên tìm cách gia tăng giá trị để cải thiện quy trình, tạo ROI tốt hơn và truyền cảm hứng cho những người khác làm tốt hơn. Đồng thời, xử lý các vấn đề trước khi chúng xảy ra cũng là một cách tốt để thể hiện sự chủ động.

Sáng tạo hơn
Sáng tạo hơn

5. Giải quyết vấn đề quan trọng

Những người có thể giải quyết vấn đề quan trọng hơn những người muốn tìm một người nào đó để giải quyết vấn đề. Giải quyết vấn đề có nghĩa là có thể đánh giá vấn đề và tìm ra giải pháp cho nó, thay vì chờ đợi sự việc xảy ra. Nó cũng có nghĩa là đưa ra các quyết định hợp lý, chín chắn và làm những gì có lợi nhất cho doanh nghiệp.

6. Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức

Một người biết cách tổ chức và lập kế hoạch có thể tiết kiệm được một giờ làm việc. Hiệu quả của bất kỳ công việc nào là điều quan trọng hàng đầu. Và sản lượng hàng giờ của bạn cũng rất quan trọng. Thời gian, phân bổ nguồn lực và ưu tiên nhiệm vụ đã trở thành những kỹ năng chính mà các nhà quản lý tìm kiếm giữa các thành viên trong nhóm.

7. Kỹ năng tự quản lý quan trọng hơn bằng cấp

Tự quản lý có nghĩa là khả năng làm việc dưới sự giám sát tối thiểu. Điều này có nghĩa là cho dù bạn đang báo cáo thường xuyên công việc với cập trên hay làm việc tại nhà, bạn có đủ kỷ luật để tổ chức bản thân và tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay.

8. Sử dụng công nghệ

Dù muốn hay không, chúng ta đều đang sống trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng và không ngừng. Bạn không cần phải là một kỹ sư công nghệ, nhưng bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về công nghệ, ít nhất bạn cần có khả năng sử dụng các phần mềm phục vục cho công việc để bắt kịp xu hướng làm việc từ xa và có được nhiều cơ hội phát triển hơn.

Sử dụng công nghệ
Sử dụng công nghệ cần thiết trong tất cả ngành nghề

9. Kỹ năng thứ 9 trong 9 kỹ năng làm việc quan trọng hơn bằng cấp – Lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo và tầm ảnh hưởng xuất sắc có thể khiến bạn trở nên nổi bật hơn ở nơi làm việc.

Chắc hẳn hầu hết các bạn sẽ có một số kỹ năng trong 9 kỹ năng làm việc quan trọng hơn bằng cấp nêu trên. Hãy nhớ rằng mục đích là để phát triển bản thân, vì vậy đừng bao giờ ngừng học hỏi. Điều quan trọng là không ngừng đánh giá bản thân và phấn đấu để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày.